Các chốt chặn cần chú ý từ Long An, Đồng Nai, Bình Dương vào Sài Gòn

NGÀY ĐĂNG: 05/02/2024 | DANH MỤC: Kiến thức


Ngoài việc tích lũy cho mình kỹ năng, kinh nghiệm lái xe, các anh tài xế cần nên biết về các chốt chặn, cung đường cần chú ý khi đi lại. Đặc biệt là những đoạn đường từ Long An, Đồng Nai, Bình Dương vào Sài Gòn để thuận tiện cho việc giao thông và có những sự chuẩn bị thích hợp.

I. Các chốt chặn từ Long An, Đồng Nai, Bình Dương vào Sài Gòn

Các tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương đều là những tỉnh giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh. Mật độ lưu thông các phương tiện từ các tỉnh này vào thành phố rất cao và ngày càng tăng.

Nhu cầu đi lại, du lịch, nhu cầu giao thương, vận chuyển hàng hóa ngày càng phát triển. Để đảm bảo kiểm soát giao thông Thành phố đã hình thành nên các chốt chặn từ các tỉnh ngoài vào.


 

XEM THÊM: XE TẢI JAC 2T4 VỚI GIÁ THÀNH ĐƯỢC ƯU ĐÃI NHẤT TẠI PHÚ CƯỜNG AUTO


1. Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây – trạm thu phí Long Phước

Tại cao tốc tổ công tác gồm lực lượng Cảnh Sát Giao Thông Cát Lái, công an địa phương, quân đội, y tế cùng nhiều lực lượng liên ngành phối hợp thiết lập chốt chặn tại cửa ngõ vào Thành phố Hồ Chí Minh. Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây là khu vực dành riêng cho xe ô tô, xe tải kết nối từ Đồng Nai đi TP.HCM với độ dài hơn 50 km.

Chốt trạm thu phí Long Phước

2. Đường dẫn cao tốc TP HCM – Trung Lương – trạm thu phí đường dẫn cao tốc Tân Tạo – Chợ Đệm

Phải khẳng định cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương có vai trò quan trọng, đây được xem là mắt xích đầu tiên và duy nhất của tuyến cao tốc nối Thành phố với tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Tuyến cao tốc này có 6 làn xe được thiết kế tốc độ tối đa 120km/h. Tuy nhiên, do lượng phương tiện tăng trong thời gian qua nên hiện tốc độ tối đa đã giảm xuống còn 100km/h.

3. Đường Trần Văn Giàu – chân cầu Đôi, giáp tỉnh Long An

Ban chỉ huy Công an huyện Bình Chánh đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan tổ chức tuần tra, chốt chặn các tuyến đường nhằm tăng cường tuần tra, chốt chặn địa bàn giáp ranh.

4. Quốc lộ 13 – chân cầu Vĩnh Bình, giáp tỉnh Bình Dương

Chốt kiểm soát trên Quốc lộ 13 ở đoạn gần cầu Vĩnh Bình, phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức giáp ranh với tỉnh Bình Dương nhộn nhịp người ra vào bằng xe máy và ô tô. Lực lượng trực chốt khá đông, gồm bộ đội, công an, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, thanh tra giao thông

Chốt kiểm soát trên đường Trần Văn Giàu

5. Quốc lộ 1 – ngã tư Ba Làng, giáp tỉnh Long An

Khu vực chốt kiểm soát ở Ngã Tư Ba Làng có nhiều lực lượng như cảnh sát giao thông, cơ động, công an thuộc tỉnh Long An tổ chức chốt chặn. Tất các phương tiện muốn qua chốt phải xuất trình giấy tờ.

6. Quốc lộ 1 – chân cầu vượt Sóng Thần, giáp tỉnh Bình Dương

Tại chốt Quốc lộ 1A ngay chân cầu vượt Sóng Thần, giáp Bình Dương, đội cảnh sát giao thông Hàng Xanh bắt đầu ra tín hiệu, yêu cầu tài xế dừng phương tiện để kiểm soát.

Tài xế di chuyển vào Sài Gòn phải xuất trình giấy tờ

7. Quốc lộ 1K – giáp tỉnh Bình Dương

Quốc lộ 1K là đường quốc lộ nối liền thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, qua thành phố Dĩ An, Bình Dương, đến thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Đây là một trong 2 tuyến đường huyết mạch nối Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai. Toàn tuyến dài 21 km.

8. Quốc lộ 50 – giáp tỉnh Long An

Quốc lộ 50 là tuyến đường nối liền từ Thành phố Hồ Chí Minh qua Long An đến Tiền Giang. Đây là một chốt chặn quan trọng các tài xế cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết khi lưu thông từ Long An vào Thành phố Hồ Chí Minh.

9. Chân cầu Đồng Nai

Tại chốt kiểm soát gần cầu Đồng Nai, lực lượng chức năng phía TPHCM chặn kiểm tra giấy tờ đối với ôtô và xe máy cá nhân từ tỉnh Đồng Nai qua.

Kiểm tra tài xế tại chân cầu Đồng Nai

II. Những cung đường bác tài lưu ý khi từ Long An, Đồng Nai, Bình Dương vào Thành phố Hồ Chí Minh

Những cung đường được chốt chặn mà các bác tài cần lưu ý khi lưu thông vào thành phố Hồ Chí Minh đối với mọi dòng xe ở bất kỳ tải trọng nào. 

1. Xa lộ Hà Nội

Xa lộ Hà Nội đặc biệt đoạn đường từ cầu Đồng Nai đến cầu vượt Trạm 2 là con đường huyết mạch vào Thành phố Hồ Chí Minh ở cửa ngõ Đông Bắc. Tại cung đường này có mật độ phương tiện rất đông, nhiều xe container, xe tải nặng, nhưng không có dải phân cách giữa các làn xe máy và ôtô nên thường xuyên xảy ra tai

2. Đại lộ Nguyễn Văn Linh

Đường Nguyễn Văn Linh không chỉ là một phần của tuyến đường vành đai 2 bao quanh Thành phố Hồ Chí Minh mà còn là tuyến đường huyết mạch nối thông các cụm cảng biển của Thành phố như Tân Thuận, Cát Lái, Lotus, khu công nghiệp, các cụm khu chế xuất,… với các tỉnh miền Tây.

Cho nên lượng xe container, xe tải lưu thông luôn ở mức dày đặc. Các anh tài xế cần tập trung cao độ khi di chuyển.

Đại lộ Nguyễn Văn Linh

3. Quốc lộ 1

Đoạn quốc lộ 1 chạy qua huyện Bình Chánh từ vòng xoay An Lạc đến giáp ranh tỉnh Long An có bề rộng nhỏ, và chưa có dải phân cách nên xảy ra tình trạng lấn làn đường của cả ô tô và xe máy rất nhiều. Mặt đường có nhiều đoạn bị xuống cấp nghiêm trọng, nhiều “ổ gà” các tài xế luôn phải cẩn thận khi điều khiển phương tiện qua đây.

Phú Cường Ô tô hy vọng bài viết trên với những thông tin về các chốt chặn và cung đường cần lưu ý hữu ích giúp các tài xế lưu ý hơn trên mỗi chuyến đi. Ngoài ra các tài xế có thể cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích tại xe tải radio và chia sẻ những câu chuyện của mình tại đây.

Cập nhật giá xe tải Dongfeng 9 tấn mới nhất tại Phú Cường Auto

Xe tải radio

Otophucuong.vn

(Bài viết cập nhật: 9/12/2023)