Định vị xe tải: Lợi ích và phân loại định vị cần thiết cần trang bị

NGÀY ĐĂNG: 01/06/2024 | DANH MỤC: Kiến thức

Định vị xe tải là một hệ thống sử dụng công nghệ định vị toàn cầu GPS để theo dõi vị trí, tốc độ, hành trình di chuyển của xe tải. Hệ thống này được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp vận tải, giúp quản lý xe tải hiệu quả hơn.

1/ Những lợi ích nhận được khi lắp thiết bị định vị xe đi tải đăng kiểm xe

Khi lắp thiết bị định vị xe tải đi đăng kiểm xe ngoài việc phục vụ cho việc đăng kiểm và cấp tem phiếu phù hiệu cho xe, còn nhận được những lợi ích sau:

Thiết bị định vị xe tải giúp bạn quản lý giám sát vị trí; tốc độ; hành trình; thời gian dừng đỗ; thời gian di chuyển của xe trực tuyến (realtime) thông qua phần mềm định vị gps. 

Thiết bị định vị xe tải giúp bạn quản lý giám sát vị trí

Xem lại lịch sử xe di chuyển theo ngày tháng cần xem từ dữ liệu được lưu trữ trên server của Techglobal do thiết bị định vị xe tải đi đăng kiểm xe gửi về.

Tổng hợp lại các báo cáo như km xe đi, thời gian xe chạy, thời gian dừng đỗ, thời gian lái xe, số lần vi phạm thời gian lái xe quá 4 giờ, số lần vi phạm thời gian lái xe trong ngày quá 10 giờ…

Tích hợp thêm cảm biến đo nhiên liệu cho xe tải, giúp người quản lý biết được chính xác lượng tiêu hao nhiên liệu của xe thông qua tính năng được tích hợp sẵn trên phần mềm định vị gps.

Tích hợp thêm cảm biến đo nhiên liệu cho xe tải, giúp người quản lý biết được chính xác lượng tiêu hao nhiên liệu

2/ Hệ thống định vị xe tải có thể cung cấp các thông tin sau:

Vị trí hiện tại của xe: Vị trí của xe được xác định bằng tọa độ GPS.

Tốc độ di chuyển của xe: Tốc độ di chuyển của xe được đo bằng đơn vị km/h.

Hành trình di chuyển của xe: Hành trình di chuyển của xe được thể hiện dưới dạng bản đồ.

Thời gian dừng đỗ của xe: Thời gian dừng đỗ của xe được thể hiện dưới dạng bảng biểu.

Các thông số kỹ thuật của xe: Một số thiết bị định vị có thể cung cấp các thông số kỹ thuật của xe, như mức nhiên liệu, nhiệt độ động cơ,…

Hệ thống định vị giúp bạn cung cấp các thông tin cần thiết

3/ Những chú ý khi dùng định vị xe tải

a/ Định vị xe tải được trang bị đầu đọc thẻ RFID

Việc yêu cầu bắt buộc lắp đặt định vị xe tải để các cơ quan chức năng kiểm soát được thời gian tài xế của doanh nghiệp có vi phạm thời gian theo quy định liên tục quá 4 giờ, quá 10 giờ trong 1 ngày. 

Để kịp thời xử lý đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện đang cùng tham gia di chuyển trên đường.

Vì vậy trách nhiệm của mỗi tài xế có thiết bị định vị trên xe khi bắt đầu nổ máy xe thực hiện hành trình hàng ngày đều phải quẹt thẻ lái xe và khi gần đến thời gian quy định bắt buộc phải dừng nghỉ hoặc thực hiện đổi lái theo quy định.

Việc yêu cầu bắt buộc lắp đặt định vị xe tải để các cơ quan chức năng kiểm soát được thời gian tài xế

b/ Không được để nước tràn vào vị trí lắp đặt định vị xe tải

Thiết bị định vị cũng như những thiết bị điện tử khác rất kỵ khi gặp nước thiết bị có thể bị oxi hóa ngay khi bị nước xâm hại, nguy cơ hỏng hoàn toàn thiết bị và phải đổi sang thiết bị khác rất dễ xảy ra, khiến doanh nghiệp mất thêm những phụ phí phát sinh khác ngoài lắp đặt.

Thiết bị định vị cũng như những thiết bị điện tử khác rất kỵ khi gặp nước

c/ Không sử dụng tẩu nghe nhạc trên xe khi sử dụng định vị xe tải

Nhiều tài xế không biết rằng khi sử dụng tẩu nghe nhạc trên xe sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến tín hiệu của thiết bị định vị. Vì vậy tài xế nên lưu ý không sử dụng tẩu để tín hiệu của định vị xe tải ổn định trong suốt quãng đường di chuyển.

Ngoài tẩu nghe nhạc ra các tài xế nên lưu ý không sử dụng những thiết bị có chức năng phá sóng ở trên xe sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến thiết bị định vị.

Không sử dụng tẩu nghe nhạc trên xe khi sử dụng định vị xe tải

4/ Thiết bị định vị xe tải TG007X

a/ Lợi ích

Đăng kiểm xe, xin cấp phù hiệu vận tải theo QCVN31:2014/BGTVT. Quản lý xe chuyên nghiệp bằng công nghệ GPS Xác định vị trí xe nhanh và chính xác.

Quản lý được thời gian lái xe

Xem lại được lịch sử xe trong 1 năm

Dữ liệu báo cáo được lưu trên Server 1 năm Quản lý ra/vào vùng giám sát

Quản lý dễ dàng thông qua APPs di động Tích hợp đầu đọc thẻ RFID trên cùng 1 thiết bị

Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt trên xe.

Quản lý xe chuyên nghiệp bằng công nghệ GPS Xác định vị trí xe nhanh và chính xác

b/ Những tính năng nổi bật nhất của thiết bị định vị xe tải TG007X:

Hỗ trợ xác định vị trí xe chính xác nhất nhờ công nghệ định vị GPS và GPM được tích hợp sẵn trong thiết bị. 

Hỗ trợ nhà quản lý xem lại toàn bộ lịch sử hành trình xe trong vòng 90 ngày. Đáp ứng việc theo dõi, giám sát và báo cáo theo quy định QCVN31:2014/BGTVT.

Bên cạnh đó, Hỗ trợ ghi nhận các thay đổi thông tin xe cũng như thông tin lái xe trong toàn bộ lộ trình xe chạy. Hỗ trợ cảnh báo lái xe khi xe chạy quá tốc độ quy định. Tự động cập nhập ghi và lưu trữ giữ liệu toàn bộ lộ trình xe chạy.

Hỗ trợ kết nối camera hành trình và cảm biến nhiên liệu để nhà quản lý có một giải pháp quản lý giám sát hành trình xe chuyên nghiệp và hiệu quả nhất ngay tại nhà.

Hỗ trợ xác định vị trí xe chính xác nhất nhờ công nghệ định vị GPS và GPM

5/ Thiết bị định vị xe tải dưới 3,5 tấn

a/ Thông số kĩ thuật của thiết bị định vị xe tải dưới 3,5 tấn

Nhằm mang đến sự tiện lợi cho việc lắp đặt và sử dụng thiết vị định vị này, thiết bị định vị xe tải dưới 3,5 tấn được thiết kế rất nhỏ gọn nhưng tích hợp nhiều phụ kiện kết nối để mang đến người dùng sự trải nghiệm tiện dụng.

– Một bộ sản phẩm của thiết bị định vị xe tải dưới 3,5 tấn TG007X bao gồm: 1 thiết bị định vị với khối lượng: 105g, kích thước: 109 x 64 x 27 (mm), thẻ lái xe, đầu lọc thẻ RFID, cổng kết nối máy in, dây nguồn.

– Vỏ của thiết bị định vị xe tải được làm từ chất liệu nhựa ABS cao cấp vừa chống rung nhiễu, vừa tránh va đập mạnh từ môi trường bên ngoài.

– Tích hợp ăng ten GSM và GPS bên trong đảm bảo cho việc phát và nhận tín hiệu nhanh nhạy, chính xác hơn cả. 

Thiết bị định vị xe tải dưới 3,5 tấn

b/ Tính năng của thiết bị định vị xe tải dưới 3,5 tấn

Là dòng sản phẩm dành riêng cho dòng xe tải có trọng lượng dưới 3,5 tấn, thiết bị định vị xe tải hợp chuẩn dưới 3,5 tấn mang đến cho người dùng những tính năng như sau:

– Giám sát hành trình và định vị chuyên nghiệp cho các loại xe tải có trọng lượng nhỏ hơn 3,5 tấn.

– Tín hiệu nhạy bén và chính xác bởi hai loại sóng GPS và GSM.

– Kiểm soát và tính toán số lượng nhiên liệu cần thiết cho hành trình chính xác đến 98%. Không chỉ với loại xe trọng tải lớn mà ngay cả với những loại xe tải có trọng lượng nhỏ dưới 3,5 tấn thì tình trạng rút ruột xăng dầu rất nhiều. Với thiết bị định vị xe tải nhà quản lý doanh nghiệp rất dễ dàng để giám sát mức tiêu hao nhiên liệu, hạn chế tối đa tình trạng gian dối.

– Có camera giám sát để người quản lý có thể thực hiện việc giám sát trực tiếp xe cả ngày lẫn đêm. Theo dõi hành trình của xe và hoạt động của lái xe để tránh tình trạng lái xe sử dụng xe vì mục đích cá nhân.

– Kết nối sensor đo mức nhiên liệu tiêu hao.

Giám sát hành trình và định vị chuyên nghiệp cho các loại xe tải có trọng lượng nhỏ hơn 3,5 tấn

6/ Thiết bị định vị xe tải 3,5 tấn đến 7 tấn

Dòng xe tải có trọng lượng từ 3,5 tấn đến 7 tấn theo quy định của Bộ GTVT là dòng xe bắt buộc phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hay còn gọi là hộp đen

a/ Những tính năng của thiết bị định vị xe tải 3,5 tấn đến 7 tấn

– Thiết bị định vị xe tải 3,5 tấn đến 7 tấn được sản xuất bởi công ty chúng tôi đáp ứng được những tính năng yêu cầu của Bộ GTVT về thiết bị giám sát hành trình:

Chức năng quan trọng nhất là thông báo trạng thái hoạt động: với thiết bị định vị này nó sẽ tự kiểm tra và thông báo trạng thái hoạt động của xe thông qua tín hiệu GPS và GSM.

 • Ghi nhận thay đổi lái xe: thiết bị có thể xác định chính xác thời gian, địa điểm đăng nhập đăng xuất của lái xe qua đầu lọc thẻ RFID.
 • Cảnh báo lái xe về việc chạy quá tốc độ, lái xe vượt mức thời gian cho phép…
 • Ghi và lưu trữ dữ liệu: thiết bị định vị xe tải sẽ ghi và lưu lại tất cả các dữ liệu của xe về hành trình xe đã chạy trong 12 tháng, tốc độ xe, thông tin về lái xe, số thời gian và số lần dừng đỗ…
 • Truyền dữ liệu về máy chủ: đảm bảo cho nhà quản lý chức năng có thể ghi nhận và truyền lại dữ liệu về một cách đầy đủ nhất, kể cả với trường hợp mất kết nối hoặc kết nối yếu, gián đoạn đường truyền.
 • Cài đặt tham số: khi lắp đặt thiết bị cho phép cài đặt các tham số ban đầu như: ngày lắp đặt, biển số xe, tốc độ giới hạn, hệ số xung/km, sửa đổi thiết bị…
 • Thiết bị có thể trích xuất dữ liệu qua cổng kết nối với máy tính hoặc điện thoại thông minh.
 • Giám sát trực tuyến hành trình của xe vận tải chuyên nghiệp về vị trí, tốc độ của xe, thời gian, số lần dừng đỗ, thông tin về lái xe; quản lý và khai thác dữ liệu như: truy cập, lập bảng biểu, báo cáo, thống kê…

Thiết bị có thể xác định chính xác thời gian, địa điểm đăng nhập đăng xuất của lái xe qua đầu lọc thẻ RFID

Ngoài những chức năng cơ bản mà bất cứ một thiết bị định vị xe tải nào cũng cần phải có như trên thì thiết bị định vị xe tải 3,5 đến 7 tấn còn tích hợp thêm một só chức năng đặc biệt cho dòng xe này:

 • Hỗ trợ cảm biến nhiên liệu để có thể kiểm soát mức nhiên liệu tiêu thụ chính xác đến 98%. Với xe trọng tải từ 3,5 tấn đến 7 tấn thì các doanh nghiệp kinh doanh vận tải rất cần thiết kiểm soát lượng xăng dầu tiêu thụ trong ngày để có thể tính toán hiệu suất kinh doanh, thể đưa dữ liệu ra biểu đồ rất rõ ràng.
 • Có hỗ trợ camera giám sát trực tiếp cả ngày lẫn đêm để giám sát hành trình rõ ràng, minh bạch.

Hỗ trợ cảm biến nhiên liệu để có thể kiểm soát mức nhiên liệu tiêu thụ chính xác đến 98%

b/ Thông số kỹ thuật của thiết bị định vị xe tải 3,5 tấn đến 7 tấn

Thiết kế vô cùng nhỏ gọn với cân nặng chỉ 105g và kích thước 109 x 64 x 27 (mm) của thiết bị định vị này mang đến sự tiện lợi tuyệt đối cho nhà quản lý và người sử dụng.

Anten GSM (Global System for Mobile Communications) và Anten GPS (Global Positioning System) tích hợp bên trong thiết bị giúp thu sóng nhanh nhạy nhất.

Đầu lọc thẻ RFID để kiểm tra lái xe và xác nhận những thông tin chính xác về lái xe qua việc nhập những dữ liệu đầu vào ở thiết bị.

Cổng kết nối máy in để xuất biểu đồ, số liệu của xe giúp tiện lợi cho nhà quản lý tính toán và thống kê số liệu

Ngoài ra thiết bị còn được tích hợp với những cổng kết nối dây nguồn.

Vỏ của thiết bị định vị xe tải 3,5 tấn đến 7 tấn được thiết kế và làm bởi chất liệu hợp kim cao cấp chống sóc và chống nhiễu hiệu quả.

Với những thông số kĩ thuật của thiết bị định vị xe tải 3,5 tấn đến 7 tấn sẽ đáp ứng được nhu cầu và mục đích của quý khách về giám sát trên mọi chặng đường.

Đầu lọc thẻ RFID để kiểm tra lái xe và xác nhận những thông tin chính xác về lái xe qua việc nhập những dữ liệu đầu vào ở thiết bị

7/ Thiết bị định vị xe tải 7 tấn đến 10 tấn

Thiết bị định vị xe tải 7 tấn đến 10 tấn rất phù hợp cho xe tải có trọng tải từ 7 tấn đến 10 tấn. 

Là loại xe tải có kích thước thùng rất to, có thể là loại xe ben hoặc xe thùng chuyên để chở hàng hóa hoặc vật liệu xây dựng. 

Những xe tải có trọng tải từ 7 đến 10 tấn kể từ ngày 1/7/2016 đều phải được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và gắn hộp đen giám sát hành trình thiết bị hay còn gọi là thiết bị định vị xe tải TG007.

a/ Lắp thiết bị định vị xe tải 7 tấn đến 10 tấn

Lắp thiết bị định vị xe tải 7 tấn đến 10 tấn giúp Bộ GTVT kiểm soát được số lượng xe đang lưu hành, đảm bảo cho việc quản lý các phương tiện hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải về các loại thuế, phí đường… ngoài ra cũng tạo điều kiện để các doanh nghiệp làm ăn hiệu quả. 

Lắp thiết bị định vị xe tải 7 tấn đến 10 tấn có tác dụng rất nhiều cho các đơn vị kinh doanh, nó giúp theo dõi hành trình xe chạy, kiểm soát lái xe, thời gian xe chạy, thời gian lái xe liên tục để nhà quản lý có thể tính toán lương, hiệu suất sử dụng xe hay phòng ngừa việc gian dối của các lái xe khi sử dụng xe như ăn bớt nguyên nhiên liệu: dầu, xăng hoặc dùng xe không đúng mục đích chính đáng. 

Những loại xe tải có trọng tải lớn từ 7 đến 10 tấn sẽ rất khó để nhà quản lý có thể tính toán mức tiêu hao nhiên liệu hàng ngày được nhưng với thiết bị định vị xe tải 7 tấn đến 10 tấn sẽ giúp doanh nghiệp làm việc đó rất dễ dàng. 

Lắp thiết bị định vị xe tải 7 tấn đến 10 tấn giúp Bộ GTVT kiểm soát được số lượng xe đang lưu hành, đảm bảo cho việc quản lý các phương tiện

b/ Tác dụng của việc lắp thiết bị định vị xe tải 7 tấn đến 10 tấn

Trước khi tìm hiểu về tính năng của thiết bị định vị xe tải 7 tấn đến 10 tấn, chúng tôi xin mô tả qua về các thông số kĩ thuật của thiết bị này:

 • Khối lượng: 105g – Kích thước: 109 x 64 x 27 (mm) rất nhỏ gọn và thẩm mỹ khi lắp đặt.
 • Tích hợp đầu lọc thẻ RFID để kiểm tra thông tin về lái xe như thẻ lái xe, họ tên lái xe…
 • Ăng ten GSM và GPS rất nhạy giúp nhận và truyền tín hiệu nhanh chóng. – Có cổng kết nối máy in, dây nguồn.
 • Vỏ của thiết bị này được làm bằng hợp kim chất lượng cao tránh được va đập, rung mạnh từ môi trường cũng như từ xe; chống nhiễu thông tin và những tác hại của môi trường vào những thiết bị bên trong.

Tính năng của thiết bị định vị xe tải:

 • Truyền, nhận tín hiệu nhanh nhạy qua việc tích hợp sử dụng hai loại sóng truyền GPS và GSM.
 • Là thiết bị giám sát hành trình ôtô hợp chuẩn chuyên nghiệp đối với các loại xe tải trọng lượng lớn nhất là với xe tải 7 tấn đến 10 tấn.
 • Kiểm soát mức nhiên liệu tiêu thụ qua tích hơp cảm biến nhiên liệu tiêu thụ, mang độ chính xác ước tính lên đến 98%. Hạn chế tối đa việc tiêu hao, rút ruột xăng dầu cho xe.
 • Thiết bị định vị xe tải 7 tấn đến 10 tấn còn hỗ trợ camera giám sát, có thể giám sát trực tiếp cả ngày cả đêm trên xe.
 • Có thể cập nhật Firmware từ xa (FOTA).
 • Kết nối với Sensor để đo mức nhiên liệu.

Truyền, nhận tín hiệu nhanh nhạy qua việc tích hợp sử dụng hai loại sóng truyền GPS và GSM

8/ Thiết bị định vị xe tải đi đăng kiểm xe

Thiết bị định vị xe tải đi đăng kiểm xe là dòng sản phẩm hợp chuẩn theo quy chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT, giúp cho các đơn vị có kinh doanh vận tải bằng xe ô tô làm thủ tục cấp tem phiếu lưu hành cho xe cũng như xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải. 

Theo nghị định số 91/2009/NĐ-CP và nghị định số 86/2014/NĐ-CP về việc gắn thiết bị giám sát hành trình cho xe ô tô trong kinh doanh vận tải thì từ ngày 1/7/2016 một số dòng xe tải bắt buộc phải lắp thiết bị định vị xe tải đi đăng kiểm xe như: Xe tải trên 10 tấn, xe tải từ 7 tấn đến dưới 10 tấn, xe tải từ 3.5 tấn đến dưới 7 tấn và xe tải dưới 3.5 tấn.

Phần mềm định vị gps triển khai đã đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của Tổng Cục Đường Bộ về giám sát hành trình xe, vậy nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thiết bị định vị xe tải đi đăng kiểm xe cũng như phần mềm định vị gps.

Với các báo cáo theo chuẩn của bộ GTVT như: Báo cáo đóng mở cửa, báo cáo tốc độ xe chạy, báo cáo quá tốc độ giới hạn, báo cáo hành trình xe chạy, thời gian dừng đỗ, mất tín hiệu, thời gian lái xe, vi phạm thời gian lái xe, tổng hợp.

Thiết bị định vị xe tải đi đăng kiểm xe là dòng sản phẩm hợp chuẩn theo quy chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT

9/ Thiết bị định vị xe tải trên 10 tấn

Thiết bị định vị xe tải là thiết bị không thể thiếu đối với những doanh nghiệp lớn nhỏ kinh doanh hàng hóa bởi nó giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát tất cả những vấn đề về phương tiện của mình:

 • Để kinh doanh hiệu quả và thuận lợi thì các doanh nghiệp phải đáp ứng được những quy định của Bộ GTVT mà cụ thể là lắp thiết bị định vị xe tải trên 10 tấn vào năm 2016 này.

Giúp doanh nghiệp kinh doanh vận tải kiểm soát những vấn đề sau: 

 • Giám sát hành trình của xe: quãng đường di chuyển, thời gian dừng đỗ, thời gian mở cửa lên xuống, thời gian xe chạy liên tục, thời gian lái xe liên tục của lái xe, cảnh báo nguy hiểm cho lái xe…
 • Kiểm soát về nhiên liệu sử dụng: thiết bị định vị xe tải trên 10 tấn tích hợp tính năng cảm biến nhiên liệu, giúp nhà quản lý có thể kiểm soát dễ dàng mức nhiên liệu tiêu thụ trong ngày, tính toán hiệu xuất nhiên liệu. Tránh tình trạng hao hụt nhiên liệu thất thường bởi với xe tải trên 10 tấn là một loại xe có trọng tải rất lớn rất khó để nhà quản lý kiểm soát được hết. 
 • Tích hợp camera giám sát, quan sát cả ngày lẫn đêm xe tải đang hoạt động.
 • Truyền tín hiệu chính xác và nhanh chóng đến nhà quản lý về thông tin, hành trình của xe tải.
 • Thiết bị giám sát hành trình xe tải trên 10 tấn còn cho phép nhà quản lý theo dõi lái xe về tên tuổi qua đầu đọc thẻ RFID. tránh trường hợp lái xe giao xe cho người lạ không đủ tiêu chuẩn lái xe với trọng tải trên 10 tấn. 

Thiết bị định vị xe tải là thiết bị không thể thiếu đối với những doanh nghiệp lớn nhỏ kinh doanh hàng hóa bởi nó giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát tất cả những vấn đề

10/ Lưu ý quan trọng khi chọn mua thiết bị định vị cho xe

a/ Có tem bảo hành, chứng nhận hợp chuẩn

Một trong những tiêu chí quan trọng mà người dùng nhất định phải chú ý đến khi mua các thiết bị, đặc biệt là thiết bị định vị chính là tem bảo hành, chứng nhận hợp chuẩn.

Để đạt được các điều kiện lưu hành mà nhà nước quy định thì các thiết bị định vị cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sau đây:

Thông báo trạng thái hoạt động Ghi nhận thay đổi lái xe Cảnh báo đối với lái xe Ghi và lưu trữ dữ liệu trên thiết bị
– Chức năng tự kiểm tra hoạt động của xe.

– Khi tự kiểm tra, tín hiệu thông báo các trạng thái hoạt động được hiển thị lên màn hình như:

 • Có sóng, mất sóng GSM.
 • Nhận, mất kết nối với máy chủ.
 • Có tín hiệu, mất tín hiệu GPS.
 • Trạng thái hoạt động của bộ nhớ lưu trữ dữ liệu.
 • Đăng nhập, đăng xuất của lái xe.
 • Ghi lại được thời điểm, tọa độ đăng nhập, đăng xuất của lái xe.
 • Báo hiệu để nhận biết sự thay đổi lái xe và phân biệt được trạng thái đăng nhập, đăng xuất.
 • Các thông tin về lái xe sau đăng nhập, đăng xuất phải được lưu trữ tại thiết bị giám sát hành trình và truyền về máy chủ.
Phát tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh, trong các trường hợp:

 • Xe chạy quá tốc độ giới hạn theo quy định.
 • Tối thiểu 5 phút trước thời điểm 4 giờ lái xe liên tục.
Ghi và lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ thiết bị các thông tin tối thiểu như sau:

 • Hành trình xe chạy.
 • Tốc độ vận hành của xe.
 • Thông tin về lái xe.
 • Thông tin về số lần và thời gian dừng, đỗ xe.

Để đạt được các điều kiện lưu hành mà nhà nước quy định thì các thiết bị định vị cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn

b/ Ít hao tốn năng lượng bình ắc quy

Thiết bị định vị ô tô hoạt động chủ yếu dựa vào nguồn điện của bình ắc quy. Nếu khi sử dụng, thiết bị của bạn tiêu hao quá nhiều năng lượng sẽ làm bình quy ắc quy nhanh hết điện. Bạn có thể sẽ phải tốn tiền để thay bình ắc quy nhiều lần.

Do đó, bạn nên chọn mua những loại thiết bị định vị có khả năng tiết kiệm năng lượng tốt. Bạn có thể tham khảo mục điện áp đi kèm trong bảng thông số kỹ thuật đi kèm để tính ra được lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị định vị, từ đó sẽ dễ dàng đưa ra lựa chọn hơn.

Thiết bị định vị ô tô hoạt động chủ yếu dựa vào nguồn điện của bình ắc quy

c/ Có pin dự phòng càng lâu càng tốt

Khi mua thiết bị định vị cho xe, bạn nên ưu tiên chọn những loại có pin dự phòng. Bởi điều này sẽ đảm bảo thiết bị vẫn hoạt động cho dù bạn có rút chúng ra khỏi nguồn hoặc chẳng may xe ô tô của bạn bị hết bình.

Các loại pin có dung lượng càng cao sẽ càng giúp kéo dài thời gian hoạt động cho thiết bị định vị lâu hơn. Nhờ đó mà cho dù bạn quên không cắm nguồn cho thiết bị thì chúng vẫn có thể hoạt động, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được vị trí của xe hơn.

Các loại pin có dung lượng càng cao sẽ càng giúp kéo dài thời gian hoạt động cho thiết bị định vị lâu hơn

d/ Nhỏ gọn dễ lắp đặt

Khi lắp định vị cho xe ô tô bạn cần chú ý lắp ở những vị trí khuất, khó nhìn thấy trên xe. Điều này sẽ khiến cho những kẻ xấu nhìn vào không thể nhận ra được, đảm bảo được sự an toàn cho chiếc xe của bạn.

Do đó, bạn nên lựa chọn những thiết bị định vị có kích thước nhỏ gọn, cũng như dễ lắp đặt. Hiện nay, các sản phẩm trên thị trường cũng được thiết kế ngày càng tinh gọn, vừa giúp tiết kiệm điện vừa có thể dễ dàng gắn vào cổng OBD.

e/ Chịu được ở môi trường khắc nghiệt, có khả năng chống nước

Xe có thể được sử dụng trong những điều kiện thời tiết khác nhau như: nắng gắt, mưa bão, ngập lụt,… Vì vậy, bạn nên chọn những thiết bị định vị có khả năng chống nước tốt, vẫn có thể hoạt động bình thường kể cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Các chỉ số chống nước của thiết bị như IP67- IP68,… được thể hiện thông qua tem mác dán bên ngoài hộp đựng. Bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc nhờ đến sự tư vấn của các nhân viên bán sản phẩm để có được lựa chọn tốt nhất.

Bạn nên chọn những thiết bị định vị có khả năng chống nước tốt

f/ Thiết bị có thời gian bảo hành lâu dài

Cam kết bảo hành là tiêu chí rất quan trọng khi chọn mua định vị. Bởi có thể chẳng may khi sử dụng sản phẩm gặp trục trặc hoặc hết hạn bảo hành sớm, các đơn vị bán hàng không uy tín có thể sẽ không hỗ trợ bạn khắc phục thì sẽ mất một khoản chi phí để sửa chữa.

Các thiết bị định vị cho ô tô được đính tem bảo hành, trên tem có đánh dấu các ô tháng, năm bảo hành và được đánh dấu tích vào ô. Thời gian bảo hành của thiết bị từ 6 – 12 tháng và bạn cũng nên ưu tiên mua các sản phẩm có thời gian bảo hành càng lâu càng tốt.

Bên cạnh đó, một số địa chỉ áp dụng chính sách bảo hành 1 đổi 1 nếu sản phẩm không được đúng như cam kết của đại lý bán hàng (trong trường hợp sản phẩm không sửa chữa mà chỉ gặp vấn đề do lỗi của nhà sản xuất).

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thiết bị định vị xe tải với các mức giá khác nhau. Anh em tài xế cần cân nhắc nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính để lựa chọn thiết bị phù hợp.

Một năm mới thêm phát đạt với các mẫu xe tải chính hãng, chất lượng cao, tiết kiệm nhiên liệu tại cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn tại Ô tô Phú Cường.

Ô tô Phú Cường là một trong những đại lý xe tải uy tín nhất, chuyên phân phối đa dạng các dòng xe tải, xe ben, đầu kéo các hãng Hàn Quốc, Nhật Bản như: HINO, ISUZU, DAEWOO, HYUNDAI cũng như các hãng xe Liên Doanh như JAC, DONGFENG, DONGBEN, VEAM, FAW, TQ WULING….

Giá trị cốt lõi

 • Uy tín: Phú Cường luôn đặt uy tín lên hàng đầu, cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao.
 • Chất lượng: Phú Cường luôn chú trọng vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.
 • Chuyên nghiệp: Phú Cường sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.
 • Tận tâm: Phú Cường luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, luôn lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với Ô tô Phú Cường nắm bắt cơ hội mua xe làm ăn giá tốt nhất thị trường, trả trước nhẹ nhàng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, nhận quà tặng tổng trị giá lên đến 100 triệu đồng.

Lợi ích khi mua xe tải tại Ô tô Phú Cường:

 • Tiết kiệm chi phí: Giá xe cạnh tranh, tiết kiệm nhiên liệu, chi phí bảo dưỡng thấp.
 • Tăng hiệu quả kinh doanh: Xe tải chất lượng cao giúp vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn, nâng cao hiệu quả kinh doanh.
 • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng: Thủ tục đơn giản, lãi suất ưu đãi, giúp khách hàng dễ dàng sở hữu xe tải.
 • Dịch vụ hậu mãi chu đáo: Bảo hành chính hãng, bảo dưỡng định kỳ, sửa chữa chuyên nghiệp.

Ô tô Phú Cường là đại lý ủy quyền chính thức của nhiều thương hiệu xe tải nổi tiếng như: JAC, Dongfeng, Chenglong, Faw, SRM, Hyundai,… Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, Phú Cường đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường xe tải Việt Nam.

Chính sách ưu đãi:

 • Giá xe cạnh tranh, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
 • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng lên đến 80% giá trị xe, lãi suất ưu đãi.
 • Thủ tục mua xe nhanh chóng, đơn giản.
 • Bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Tư vấn bán hàng chuyên nghiệp:

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.
 • Sẵn sàng tư vấn cho khách hàng lựa chọn được dòng xe phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin về xe, giá cả, chương trình khuyến mãi.

Chăm sóc khách hàng tận tâm:

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chu đáo.
 • Cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng xe định kỳ.
 • Cung cấp phụ tùng chính hãng, giá cả cạnh tranh.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7.

Bảo dưỡng tốt:

 • Hệ thống xưởng dịch vụ rộng rãi, hiện đại.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.
 • Sử dụng dụng cụ, thiết bị tiên tiến.
 • Cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa xe nhanh chóng, chất lượng.

Mua xe tải tại Ô tô Phú Cường tháng 5 – Lợi ích kép, niềm vui trọn vẹn!

Ô tô Phú Cường hân hạnh mang đến chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng mua xe tải trong tháng 5 này. Với nhiều lợi ích kép và đặc điểm nổi bật, đây là cơ hội vàng để bạn sở hữu chiếc xe tải ưng ý cho công việc kinh doanh của mình.

Tại sao nên mua xe tải tại Ô tô Phú Cường tháng 5:

 • Giá cả cạnh tranh: Ô tô Phú Cường cam kết mang đến cho khách hàng giá xe tải tốt nhất thị trường, đi kèm với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
 • Đa dạng chủng loại: Showroom trưng bày đầy đủ các dòng xe tải từ các thương hiệu uy tín như JAC, Dongfeng, Chiến Thắng, Tera, Wuling,… đáp ứng mọi nhu cầu vận tải của khách hàng.
 • Hỗ trợ vay vốn: Ô tô Phú Cường liên kết với nhiều ngân hàng uy tín, hỗ trợ khách hàng vay vốn mua xe với lãi suất thấp, thủ tục nhanh gọn.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng lựa chọn xe phù hợp và giải đáp mọi thắc mắc.
 • Bảo hành chính hãng: Xe được bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, đảm bảo chất lượng và quyền lợi cho khách hàng.
 • Quà tặng hấp dẫn: Khách hàng mua xe tải trong tháng 5 sẽ được tặng kèm nhiều quà tặng hấp dẫn như: bao da tay lái, thảm lót sàn, camera hành trình,…

Đặc điểm nổi bật trong tháng 5:

 • Giảm giá trực tiếp: Giảm giá trực tiếp cho tất cả các dòng xe tải JAC, Dongfeng, Isuzu, Thaco.
 • Khuyến mãi lãi suất: Hỗ trợ lãi suất vay vốn mua xe ưu đãi cho khách hàng.
 • Tặng quà tri ân: Tặng quà tri ân cho khách hàng mua xe tải JAC.

Tháng 6 mua xe tải – Đến ngay Ô tô Phú Cường!

Ô tô Phú Cường chào đón tháng 6 với đa dạng dòng xe tải mới từ dưới 1 tấn đến 9 tấn, đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển hàng hóa của bạn.

Dù bạn cần xe tải nhỏ gọn cho việc di chuyển trong thành phố hay xe tải lớn để chuyên chở hàng hóa đường dài, Ô tô Phú Cường đều có sẵn những lựa chọn phù hợp.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn lựa chọn xe tải phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của mình.

Ngoài ra, Ô tô Phú Cường còn có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn trong tháng 6 này:

 • Giảm giá trực tiếp trên giá xe
 • Hỗ trợ trả góp lãi suất thấp
 • Tặng kèm phụ kiện chính hãng
 • Bảo hành chính hãng dài hạn

Hãy đến ngay Ô tô Phú Cường để trải nghiệm những dòng xe tải mới nhất và nhận được những ưu đãi hấp dẫn!

Quà tặng giá trị lên đến 100 triệu đồng cho tất cả các dòng xe.

Hỗ trợ lãi suất vay vốn mua xe ưu đãi, giúp bạn sở hữu xe tải dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ô tô Phú Cường