(Phân tích cụ thể) Xe tải ben 500kg: Nên mua xe cũ hay mới?

NGÀY ĐĂNG: 29/03/2022 | DANH MỤC: Kiến thức

Xe tải ben 500kg là dòng xe khá nhỏ vì vậy giá thành của nó cũng không quá cao. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên cân nhắc lựa chọn giữa việc mua xe mới và xe cũ. Sở dĩ như vậy là vì nó liên quan trực tiếp đến khả năng tài chính của các bác tài, đặc biệt là trong mùa dịch Covid này. 

Xe mặc dù có giá thành thấp thì cũng không phải là một thứ đồ rẻ tiền nên việc xem xét và cân nhắc trước khi mua xe có rất nhiều vấn đề cần được tính đến.

Đặc biệt, với xe tải ben 500kg là dòng xe khá nhỏ và đặc trưng. Với loại xe này thì nên mua xe mới hay xe cũ. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Xe tải ben 500kg mới có giá thành phải chăng tại Phú Cường Auto

1. Xe tải ben 500kg là loại xe nào?

Xe tải ben 500kg là dòng xe phổ biến trong xây dựng

Đặc điểm nổi bật nhất của dòng xe tải ben 500kg là xe ben hạng nhẹ nhỏ nhất trong các dòng xe đang có trên thị trường.

Quái xế này chắc chắn không còn xa lạ với cửa hàng điện máy nhỏ hay cửa hàng nội thất và các tiểu thương đổ buôn hàng hóa. Với tải trọng không quá 1 tấn và kích thước thùng xe trung bình của các hãng là 2,2 x 1,4 x 1,6 nó vô tình rất phù hợp với những đơn vị kinh doanh được kể trên.

Trọng lượng hàng hóa trong mỗi lần di chuyển không quá lớn, khoảng cách cần vận chuyển không quá xa nên vừa có tính tiện lợi mà vừa tiết kiệm thời gian và chi phí.

Xe tải ben 500kg dùng vận chuyển đồ đạc

Ngoài ra, xe tải ben 500kg cũng được dùng để trở vật liệu xây dựng nhưng chủ yếu là gạch ốp lát hoặc cây cảnh hoặc các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà. Hay một số đồ nội thất như bàn, ghế, kệ nhỏ…

Mặc dù tải trọng tối đa chỉ được 1 tấn nhưng xe tải ben 500kg luôn có lượng khách hàng riêng nên các nhà sản xuất không ngừng sáng tạo để cải tiến sản phẩm.

Xe tải ben 500kg nhỏ gọn dễ dàng lưu thông trên đường phố

Ưu điểm lớn nhất của xe tải ben 500kg cũng chính là đặc điểm nổi bật nhất của nó. Đó chính là kích thước và tải trọng của xe nhỏ nên việc di chuyển trên đường phố dễ dàng hơn.

Đặc biệt trong thời điểm tan tầm, mọi xe cộ đều đổ ra đường thì nó có thể luồn lách nhanh nhất. Đương nhiên là sau xe đạp và xe máy nhé.

Bên trong ưu điểm thì có lẽ nó cũng là nhược điểm của xe tải ben 500kg . Nhiều khi tải trọng nhỏ làm giới hạn khả năng vận chuyển của xe. Nếu di chuyển trên quãng đường dài thì thực sự nó rất tốn kém và mất thời gian.

Mà nó cũng không thể ghép các hàng hóa khác nhau. Trong khi những xe có tải trọng lớn hơn một chút là đã có thể kết hợp vận chuyển đa hàng hóa giúp chủ xe và doanh nghiệp tận dụng lợi thế về quy mô để tiết kiệm chi phí và thời gian vận chuyển.


XEM THÊM VỀ XE TẢI BEN 500KG ĐỂ CÓ THỂ DỄ DÀNG CHỌN LỰA HƠN


2. Tại sao nên mua xe tải ben 500kg cũ?

Xe tải ben 500kg cũ hay mới đều có những điểm vượt trội riêng

Câu chuyện mua xe cũ hay mới không phải là một câu chuyện xa lạ. Nhưng câu chuyện này đang trở nên hot lại trong khoảng thời gian gần đây. Có lẽ bởi do sự tác động quá nặng nề đến kinh tế của dịch Covid. 

Trong các hội nhóm mua bán xe cũ trên Facebook số lượng thành viên đã tăng vọt sau nhiều năm bị bỏ ngỏ. Chứng tỏ rằng, hiện nay có rất nhiều người quan tâm về xe cũ và có thiên hướng lựa chọn mua xe cũ nhiều hơn.

Thực ra điều này cũng có những cơ sở nhất định nên nhiều bác tài lựa chọn mua xe tải ben cũ. Sau đây là một vài lí do mà chúng tôi đã thực hiện khảo sát:

2.1. Chi phí rẻ và khả năng tài chính không đủ đáp ứng

Đúng là chi phí mua xe sẽ rẻ hơn. Xe đã qua sử dụng nên giá trị của xe cũng giảm mà xe trong thời điểm giao bán cũng đã được đăng kiểm nên số tiền được giảm gần ½ so với mua xe mới. Chỉ với điều này đã thuyết phục rất nhiều bác tài mua xe cũ.

2.2. Vì thời gian sử dụng ngắn

Có một vài bác tài cho biết họ chỉ cần sử dụng chúng trong thời gian ngắn nên chỉ cần mua xe cũ cho tiết kiệm chi phí và sau đó lại bán nó đi.

2.3. Vì đường vận chuyển khó đi

Xe tải ben 500kg cũ, đã qua sử dụng

Lý do này nghe có vẻ như bị ngược vì đường vận chuyển khó thì mới cần mua xe mới để động cơ và máy móc khỏe hơn. Nhưng thực chất, nhiều tài xế cho biết có nhiều con đường ở nông thôn hiện nay vẫn rất khó đi. 

Trong khi đó chủ yếu khách hàng lại ở những khu vực này. Nên mua xe mới cũng không thể đảm bảo độ bền bỉ cho xe trong dài hạn nên họ quyết định mua xe cũ. Nếu bạn cũng nằm trong những trường hợp như vậy thì có thể xem xét việc mua xe cũ phục vụ kinh doanh ngắn hạn nhé.

3. Xe tải ben 500kg mới sản xuất có thật sự “ăn đứt” xe cũ?

Xe tải ben 500kg mới rất được các bác tài ưa chuộng

Về lợi ích khi mua xe tải ben 500kg mới là như thế nào thì chắc chắn các bác tài đều hiểu. Mặc dù chi phí ban đầu thì cao nhưng trong quá trình sử dụng lại cực thích.

Xe ít hỏng hóc, chạy mượt mà êm ái, nội thất mới đẹp, hiện đại và sử dụng được lâu dài. Đúng với câu nói tiền nào của ấy.

Xe mới không chỉ đảm bảo về chất lượng mà khi chạy xe còn tạo cảm giác thoải mái, sảng khoái và an toàn khi lái xe. Các bác tài không cần nơm nớp lo sợ xe gặp sự cố ở đâu đó, xe có lỗi gì không?

Xe tải ben 500kg Suzuki mới 100% với bề ngoài mạnh mẽ

Để biết xe tải ben 500kg mới sản xuất có thực sự “ăn đứt” xe cũ hay không thì hãy cũng suy nghĩ và phân tích những điều sau đây nhé.

3.1. Về câu chuyện “tâm linh”

Đây chắc chắn là điều cần nói đến nhất khi đắn đo nên mua xe cũ hay xe mới. Xe “cũ” – là xe đã qua sử dụng nên việc xác minh lí do tại sao người chủ đó lại muốn bán xe cũng không đơn giản.

Mà lí do các bác tài né tránh nhất và người chủ đang muốn che giấu nhất chính là câu chuyện “tâm linh – tai nạn xe” mà chúng ta muốn nói đến ở đây.

Trong ngành nghề này, việc sở hữu và điều khiển một chiếc xe đã xảy ra tai nạn là điều không may mắn và không tốt lành. Thực tế, nhiều trường hợp khi mua xe cũ đã luôn gặp phải những rắc rối, phiền phức và thậm chí là khiến nhiều người khuynh gia bại sản.

Chắc chắn là ai cũng muốn tránh nó đi. Nhưng cái khó là không thể xác minh rõ ràng xe đã gặp chuyện không may hay có vấn đề gì chưa.

Đặc biệt, đôí với nhiều bác tài số tiền mua xe không phải số tiền nhỏ. Đối với doanh nghiệp nó cũng là một khoản đầu tư lớn.

Nó ảnh hưởng trực tiếp đến miếng cơm và hoạt động kinh doanh cho nên mua xe cũ là một khoản đầu tư cự kỳ mạo hiểm và cần được xem xét kĩ lưỡng.

3.2. Mua xe cũ có thực sự tiết kiệm chi phí không?

Mua xe cũ cần bỏ ra những khoản nảo? Trừ chi phí mua xe thì bạn còn mất công đi tìm kiếm. Nếu bạn mua xe qua môi mới thì còn mất phí hoa hồng.

Khi lấy xe về cần cho xe đi kiểm tra, bảo dưỡng và sửa lại xe. Nếu xe sắp hết đăng kiểm thì cần đi đăng kiểm lại. Tất cả các khoản kể trên cũng khá tốn kém rồi.

Xe tải ben 500kg cũ hay hỏng hóc nên mất nhiều chi phí sửa chữa

Bên cạnh đó trong quá trình chạy xe, xe gặp sự cố hỏng hóc thì lại tiếp tục sửa chữa. Mà đặc thù của xe cũ là hay hỏng. Tổng số tiền phải chi trả để sửa chữa cộng với số tiền mua xe cũ cũng là khoản gần bằng số tiền mua xe mới.

Xét về bản chất, mua xe cũ chỉ giảm chi phí đầu tư ban đầu nhưng lại tốn kém hơn trong việc vận hành. Nếu xác định sử dụng lâu dài thì việc mua xe cũ cũng là một quyết định khá mạo hiểm và tốn kém.

Đặc biệt, với dòng xe nhỏ và tải trọng thất như xe tải ben 500kg mà phải sửa chữa nhiều thì không còn lợi nhuận nữa.

3.3. Động cơ và máy không mạnh mẽ và bền bỉ

Đây là điều gần như chắc chắn. Chỉ trừ trường hợp bạn mua xe cũ nhưng chiếc xe đó còn rất mới. Nhưng trường hợp này thì rất ít khi xảy ra và thường giá xe cũng rất cao nên chỉ cần bỏ thêm chút tiền thì sẽ mua được xe mới nên không có nhiều người ưa chuộng.

Xe tải ben 500kg cũng được trang bị động cơ mạnh, đủ để có thể vận chuyển đồ đạc dưới khối lượng cho phép. Với xe cũ, máy có thể đã được sửa chữa và nó là yếu tố chính làm cho động cơ yếu không còn được mạnh mẽ nữa.

Không chỉ là động cơ mà những thiết bị khác trên xe cũng có lỗi hỏng nhất định. Như đã nói ở trên thì đấy chí là yếu tố gây tốn kém.

Đồng thời, các thiết bị lỗi cũng sẽ ảnh hưởng đến cảm giác điều khiển xe và dẫn đến những quyết định không chính xác và sự cố khi lái xe.

Thêm nữa, xe cũ thường đời xe rất thấp nên khi hỏng cũng khó khăn và phải chịu mức giá cao hơn trong việc mua linh kiện sửa chữa.

3.4. Xe tải ben 500kg dùng để vận chuyển gì?

Như đã kể trên, xe thích hợp dùng để chuyên trở vật liệu xây dựng hoặc vận chuyển giao hàng cho các siêu thị điện máy.

Đây là ngành hàng càng kinh doanh lâu, có khách quen thì doanh thu càng cao. Nên thời gian sử dụng xe cũng là thời gian cực kỳ lâu thì việc mua xe mới là lựa chọn chính xác.

Xe tải ben 500kg dùng vận chuyển gạch ốp lát

Chúng ta đều nghĩ rằng mua xe cũ thì tiết kiệm mà vẫn đạt hiệu quả nhưng thực tế – theo như những gì đã nói ở trên đã khác xa so với suy nghĩ của chúng ta.

Với 3 vấn đề được nên trên, theo chúng tôi bạn nên mua xe mới thay vì mua xe tải ben 500kg cũ. Hãy suy nghĩ đến lợi ích lâu dài và xác định xe nào có thể phục vụ kinh doanh lâu dài.

Nếu xe chỉ dùng được một thời gian ngắn sau đó lại tìm cách mua một chiếc xe khác thì quá mất thời gian, công sức và tiền bạc. Ngoài ra, khi mua xe các bác tài cũng cần quan tâm những điều như trong video dưới đây đề cập đến. 

4. Lý do nên lựa chọn mua mới xe tải ben 500kg của Suzuki?

Mẫu xe tải ben Suzuki 500kg màu xanh dương đậm đang là sản phẩm top seller hiện nay


Xem thêm thông tin chi tiết về xe tải ben Suzuki 500kg: Tại Đây


4.1. Về chi phí

Đối với dân kinh doanh, lợi nhuận được đặt lên hàng đầu. Một trong những cách có thể tăng lợi nhuận chính là giảm chi phí.

Xe tải ben 500kg Suzuki có chi phí cực kỳ hợp lý và cạnh tranh so với các đối thủ khác cùng cung cấp dòng xe tải ben 500kg. Nên xét về tính kinh tế thì đây chắc chắn là lựa chọn phù hợp nhất.

4.2. Về động cơ

Yếu tố về động cơ là điều mà các tài xế quan tâm. Xe tải ben Suzuki 500kg sử dụng thép mạ kẽm kết hợp với sơn điện ly nhiều lớp.

Các phần được sơn chủ yếu như chassis (bộ phận sắt xi xe tải), khung gầm và sàn xe, giúp tuổi thọ xe tăng cao với điều kiện thời tiết ở Việt Nam.

Xe tải ben 500kg Suzuki sử dụng F10A loại 4 kỳ, 4 xi lanh thẳng hàng. Trung bình xe tải ben Suzuki 500kg tiêu hao chỉ khoảng 6 lít/100 km nên tiết kiệm chi phí nguyên liệu.

Động cơ xe tải ben 500kg của Suzuki là động cơ mạnh nhất trong các dòng xe tượng tự và còn tiết kiệm nhiên liệu thì đây chắc chắn là lựa chọn tốt nhất.

Động cơ xe tải ben 500kg mới của Suzuki

4.3. Về nội thất và ngoại thất

Dù là loại xe nhỏ nhưng xe tải ben Suzuki vẫn có 1 nghế cho tài xế và 1 ghế phụ rộng rãi. Ngoại thất vuông vức, nhỏ gọn nên dễ luồn lách.

Cực kỳ phù hợp với cả đường phố, ngõ nhỏ của thành phố và đường tại nông thôn. Suzuki sử dụng sơn tĩnh điện vừa nâng cao tính thẩm mỹ mà lớp sơn vừa bền không bị bong tróc.

Ngoại thất xe tải ben Suzuki 500kg vuông vức, gọn gàng

Nội thất xe tải ben 500kg hiện đại, chỗ ngồi thoải mái

4.4. Về thùng xe

Thùng xe tải ben Suzuki có diện tích lòng thùng là 1,850×1,500×270 mm thích hợp trở nhiều loại mặt hàng khác nhau. Đặc biệt là chuyên trở vật liệu xây dựng như gạch lát, mái, ngói…

Kích thước thùng xe tải ben 500kg Suzuki vừa phải thích hợp cho nhiều loại hàng hóa

5. Một số câu hỏi thường gặp về xe tải ben 500kg Suzuki

Dưới đây là một số câu hỏi giải đáp về những vấn đề liên quan đến xe tải ben 500kg Suzuki.

❖ Khi tham gia giao thông, xe tải ben 500kg Suzuki có khối lượng chuyên trở là bao nhiêu? Nếu trở quá khối lượng quy định thì lái xe có bị phạt không?

Khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông là 490kg. Nếu trở quá khối lượng quy định khi lực lượng công an tiến hành kiểm tra thì cả lái xe và chủ xe đều bị phạt.

Mức phạt xe quá tải hiện nay được quy định trong Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Mức phạt với lái xe quy định tại Điều 24, mức phạt với chủ xe quy định tại Điều 30.

❖ Muốn xem video giới thiệu các sản phẩm ở Phú Cường thì làm thế nào?

Có hai cách để bạn có thể xem những video giới thiệu về các dòng xe.

– Cách 1: Truy cập trang website Phú Cường Auto sau đó chọn mục Video

– Cách 2: Truy cập Youtube và tìm kiếm Phú Cường Auto. 

6. Phú Cường – chắc tay lái, tặng bạn khuyến mãi lớn

Công ty TNHH Cơ Khí Ô Tô Phú Cường thành lập từ năm 2013 và được biết đến là một trong những đại lý xe tải uy tín nhất. Ô Tô Phú Cường đi đầu về mô hình Siêu thị xe tải tại Việt Nam,

Nơi đây chuyên phân phối đa dạng các dòng xe tải, xe ben, đầu kéo các hãng Hàn Quốc, Nhật Bản như: HINO, ISUZU, DAEWOO, HYUNDAI, SUZUKI cũng như các hãng xe Liên Doanh như JAC, DONGFENG, DONGBEN, VEAM, FAW, VINAMOTOR.

Những lý do mà bạn nên mua xe tại Phú Cường Auto

Đội ngũ nhân sự  có tâm và có tầm tại Phú Cường Auto

Khách hàng nhận quà sau khi mua xe tại Phú Cường Auto

Để tiếp cận và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, Phú Cường xây dựng kênh youtube “Phú Cường Auto” vừa để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng vừa để trao đổi, cung cấp mẹo hữu ích khi lái xe, giao lưu và thấu hiểu khách hàng của mình.

Bên cạnh đó, Phú Cường nhận thấy rằng chưa có một cộng đồng nào chuyên nghiệp và chuẩn chỉ cho tất cả các tài xế giao lưu và học hỏi trong nghành nghề lái xe. Chính vì vậy, Phú Cường cũng xây dựng một group Facebook là “Radio xe tải” để các tài xế có thể giao lưu và giúp đỡ lẫn nhau.

Mời bạn ghé thăm kênh Youtube “Phú Cường Auo” và tham giam Group Facebook “Radio xe tải” để kết nối với các bác tài từ Bắc vào Nam, cùng chia sẻ câu chuyện và kinh nghiệm lái xe của mình đến với mọi người.

Facebook Phú Cường Auto nơi cập nhật những tin tức ưu đãi mới nhất của đại lý

Nhận thấy có nhiều cơ hội phát triển trong ngành vận tải sau dịch, Phú Cường mong muốn giúp bạn có thể gắn kết với bạn bè của mình nhiều hơn.

Các chương trình trao đổi và giao lưu với nhau nhiều, hỗ trợ bạn bè và người thân trong thời điểm khó khăn này qua thông điệp: 1 chiếc xe bán được nhờ giới thiệu của bạn, Phú Cường xin gửi đến bạn 2-5 triệu tùy từng dòng xe.

Fanpage xe tải Radio nơi chia sẻ thông tin và những khuyến mãi của Phú Cường Auto

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng đã giúp bạn biết được trường hợp nào thì nên mua xe cũ và trường hợp nào thì nên mua xe tải ben 500kg Suzuki.

Mua xe cũ hay mua xe mới không chỉ nên xác định vào mức tài chính hiện có mà còn xác định dùng nó để làm gì và thời gian dùng trong bao lâu. Từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Hãy liên lạc với Phú Cường qua hotline 0908068468 hoặc nhắn tin đến các nền tảng mạng xã hội khác để nhận tư vấn miễn phí về xe tải ben 500kg của Suzuki và các dòng xe có mặt trên trên thị trường hiện nay.


Xem ngay các mẫu xe tải ben đang được Phú Cường Auto bán với giá cực kỳ ưu đãi trong mùa dịch Tại Đây