Mô hình bán hàng trên xe tải: Những kinh nghiệm cần phải biết

NGÀY ĐĂNG: 04/02/2024 | DANH MỤC: Kiến thức

Mô hình bán hàng trên xe tải lưu động đang là xu hướng xã hội hiện này. Bởi tính tiện lợi, đa dạng cũng như là vốn đầu tư ban đầu không quá nhiều và khả năng sinh lời cao.

Hiện nay, có rất nhiều mô hình kinh doanh lưu động đang được khách hàng quan tâm. Sau đây, Phú Cường Auto sẽ gửi đến khách hàng một số thông tin cần thiết khi kinh doanh theo mô hình bán hàng trên xe tải này nhé.

I. Mô hình bán hàng lưu động trên xe tải bắt đầu như thế nào?

1. Các sản phẩm bán hàng lưu động vô cùng đa dạng, dễ tiếp cận khách hàng

Mô hình bán hàng lưu động rất đa dạng và phổ biến. Các ngành nghề trên xe tải bán hàng lưu động: Trái cây các loại theo mùa vụ, bán rau cũ quả, nước uống giải khát như trà sữa, trà, nước ngọt, Cafe, Bia, thức ăn nhanh, hớt tóc,…

Có thể dễ dàng nhận thấy ngành thực phẩm là ngành dễ dàng được đông đảo các tầng lớp đón nhận và phục vụ. Phân khúc khách hàng càng nhiều, thì mô hình kinh doanh của mình càng dễ nghiên cứu và kinh doanh.

Đối với thị trường quốc tế hiện nay, mô hình bán hàng di động không chỉ là bán đồ ăn mà còn bán nhiều sản phẩm khác nhau như quần áo, âm nhạc, hoa tươi, sản phẩm làm đẹp, thuốc lá,…

Vì vậy, bạn cũng có thể áp dụng với Việt Nam để tạo ra cho mình những tính năng độc đáo và duy nhất.

2. Tìm hiểu kỹ các thông tin về xe tải bán hàng lưu động phù hợp

Muốn kinh doanh thuận lợi và bền vững thì đầu tiên bạn phải chọn cho mình chiếc xe tải phù hợp với nhu cầu cũng như mô hình kinh doanh của mình.Trên thị trường có vô số các mẫu mã kiểu dáng xe tải với xuất xứ cả trong và ngoài nước.

Khi mua cần quan tâm nhiều hơn đến chất lượng và hơn cả là sự phù hợp. Không quan trọng xe đắt hay rẻ mà cái chính là chất lượng đi đôi với giá thành.

Mua mới cũng được mà mua xe cũ cũng không thành vấn đề, miễn sao sắm được xe tải hoạt động êm, bền bỉ, hỗ trợ bán buôn thuận lợi.

3. Chuẩn bị vốn và tìm nơi mua uy tín

Ô tô Phú Cường là nơi chuyên cung cấp các dòng xe tải bán hàng lưu động uy tín, chất lượng trong hành trình 10 năm đồng hàng cùng khách hàng. Luôn được tin tưởng và ủng hộ bởi khách hàng.

Để có một mô hình kinh doanh tốt, bạn phải dự trù được khoảng 3 tháng đầu tiên kinh doanh. Để cho mình có nguồn vốn bền vững để phát triển lâu dài hơn.

Nhìn nhận đa chiều, xe tải mang đến sự chuyên nghiệp hơn hẳn so với xe đẩy truyền thống nhưng cũng bộc lộ nhiều bất lợi. Vậy nên nếu có đủ quyết tâm, sự kiên định với mô hình này thì tin rằng bạn nhất định sẽ thành công.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình và hiểu rõ về từng dòng xe giúp bạn dễ dàng lựa chọn xe phù hợp

II. Những kinh nghiệm cần thiết khi kinh doanh mô hình bán hàng trên xe tải

Mặc dù có nhiều ưu điểm là vậy, nhưng để phát triển cũng như kinh doanh thành công bằng xe tải thì không hề dễ. Đặc biệt, khi quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Cũng như là phát triển một cách lâu dài và bền vững.

Phú Cường Auto sẽ gửi đến khách hàng những thông tin cụ thể nhất, để khách hàng có thể chuẩn bị một cách tốt nhất khi kinh doanh bán hàng trên xe tải.

1. Lên kế hoạch kinh doanh cụ thể

Khi vào kinh doanh bất cứ thứ gì cũng phải lên kế hoạch. Đặc biệt, công việc chuẩn bị nhiều thời gian như mở tiệm đồ ăn,… Khách hàng cần xem nhu cầu xem khách hàng đang cần gì, mình có gì? Sau đó, lập kế hoạch hoàn chỉnh, dự trù ngân sách, các đầu mục cần thực hiện.

Ngoài ra, còn phải viết thêm kế sách dự trù, tính các trường hợp có thể xảy đến. Rồi suy tính cặn kẽ, đưa ra hướng giải quyết sao cho hợp lý nhất.

Có kế hoạch sẽ khiến chủ tiệm đi đúng hướng và không bị choáng ngợp trước các tình huống.

2. Chọn mặt hàng bày bán phù hợp

Buồng sau xe tải rất rộng, muốn gì bán nấy, miễn là hàng hóa không nằm trong danh mục cấm. Chọn sản phẩm theo quy tắc “cầu cao – cung thấp”.

Tức là những món đồ nhiều người cần nhưng lại chưa có mấy ai phân phối. Quá trình tìm ra cũng không hề dễ, đòi hỏi bạn nắm bắt được hành vi mua hàng của khách hàng một cách khoa học và tinh tế nhất.

Tất nhiên, bán hàng theo xu hướng, theo trend cũng rất tốt. Ví dụ thấy nhiều người bán đồ ăn vặt như khoai tây, xúc xích, chả cá,… thì bạn làm theo.

Thế nhưng, muốn cạnh tranh thì phải tạo sự khác biệt cũng như cách phục vụ mới thu hút được khách hàng.

3. Chọn đối tượng khách hàng tiềm năng

Hướng đến nhóm khách hàng nào thì trang trí xe theo phong cách mà họ quan tâm. Hơn nữa, khi chọn được đối tượng bạn cũng dễ bám sát mục tiêu đã đề ra hơn.

Thay vì cứ mông lung và không biết phải bán cho những ai.

4. Chuẩn bị đủ vốn

Giá thành đầu tư 1 chiếc xe tải bán hàng không hề thấp nhưng cũng không cao. Dù giúp bạn tiết kiệm chi phí sau này nhưng phí ban đầu vẫn khá lớn.

Hơn nữa, vốn không phải khoản tiền mà bạn sẽ tiêu hết ngay bước chuẩn bị (từ ngữ này dùng cho cả các khoản mà bạn xoay vòng trong quá trình kinh doanh).

Ngân sách bao gồm thu – chi cần được tính toán kỹ lưỡng các khoản cho nguyên liệu, trang thiết bị,… Thực tế, không biết bao nhiêu vốn mới là “đủ”. Trước tiên, bạn cần đủ tiền mua xe và đảm bảo vận hành trơn tru trong 2-3 tháng đầu.

5. Chọn địa điểm an toàn, đắc địa, thu hút khách hàng

Dù là xe bán hàng lưu động nhưng cũng không thể đi lại mãi trên đường. Nên dừng lại nghỉ ngơi và mở quầy tại các địa điểm tiềm năng.

Có thể cộng tác với các hội chợ, lễ hội lớn,… Các điểm du lịch, dã ngoại hiện nay phát triển hình thức này rất nhiều. Đa dạng khách hàng của thương hiệu bạn hơn.

6. Đầu tư xe tải và trang thiết bị cần thiết

Muốn bán hàng sử dụng xe tải thì chắc chắn bạn phải mua xe chuyên dụng cho việc này. Ngoài ra còn các công cụ như máy phát điện, thùng cấp/chứa nước sạch, thiết bị bếp,…

Các máy móc này đều có các đơn vị sản xuất chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần đưa ra các yêu cầu là sẽ nhận về dụng cụ hoàn chỉnh.

7. Cân đối nhân viên 

Nếu dự định kinh doanh lớn, thu hút hàng trăm khách hàng/ ngày thì nên có người hỗ trợ. Giai đoạn đầu là lúc bạn cần đến sự trợ giúp nhiều nhất. Vừa sắp xếp, vừa ổn định quy trình, cách thức bán hàng sao cho hợp lý.

Thuê nhân viên không chuyên nên để thời gian sau này, khi mọi thứ dần đi vào trật tự. Không phải quầy hàng nào cũng cần thêm người giúp. Nếu chỉ là xe mini thì bạn có thể tự mình hoạt động từ túc mở cửa đến lúc hết hàng.

8. Xây dựng chiến lược kinh doanh, PR, Marketing

Kinh doanh các mặt hàng bằng xe tải cũng tương tự như khi bạn mở quán vậy. Mọi công việc đều phải làm theo đúng quy trình với thái độ tuyệt đối nghiêm túc.

Khi đã xong các bước cơ bản và đi vào hoạt động thì nên tiếp tục phát triển bằng marketing.

Dùng kiểu truyền thống như phát tờ rơi là cách phổ biến. Ngoài ra có thể liên kết cùng các ứng dụng đặt hàng trực tuyến,… Hãy tìm hiểu nhiều cách PR sáng tạo, đảm bảo thương hiệu sẽ tạo ấn tượng lớn với khách hàng.

Để thành công với mô hình kinh doanh bằng xe tải lưu động đòi hỏi nhiều thứ cần thiết. Phú Cường Auto gửi đến khách hàng nhưng thông tin, mong rằng hỗ trợ cho các bạn trẻ khách đam mê khởi nghiệp có một nền tảng chuẩn bị tốt nhất.


Bạn nên xem ngay thông tin kinh doanh xe tải bán đồ ăn để có thêm nhiều thông tin hữu ích và nhận ưu đãi hấp dẫn tháng 2/2024 tại Ô tô Phú Cường.


III. Dòng xe tải SRM T30 – 450 Kg bán hàng lưu động giá rẻ, trả góp chỉ từ 3.2 triệu đồng/tháng

  1. Giá xe tải bán hàng lưu động SRM T30

Với mức giá thị trường cho dòng xe này tầm từ 217 triệu – 277 triệu (Tuỳ vào option của xe)

Mua xe tải giá luôn tốt nhất thị trường tại Ô tô Phú Cường

Nếu giá xe: 230 triệu đồng thì khách hàng phải trả:

Mức trả góp hàng tháng: 

 • Giá 230 triệu trả trong 5 năm
  • Trả trước 30% = 69 triệu, ngân hàng cho vay 70% = 161 triệu.
  • Góp 5 nămmỗi tháng 4.2 triệu đồng/ tháng
 • Giá 230 triệu trả trong 7 năm
  • Trả trước 30% = 69 triệu, ngân hàng cho vay 70% = 161 triệu.
  • Góp 7 nămmỗi tháng 3.2 triệu / tháng

 

Xe tải SRM T30 – 450 kg bán hàng lưu động mua xe chỉ cần góp 3.2 triệu/tháng (Chi tiết sản phẩm)

 2. Ưu điểm xe tải bán hàng lưu động SRM T30

Xe tải SRM T30 – 450 kg ô tô bán hàng lưu động, sở hữu khối động cơ DLCG 14 công nghệ kỹ thuật vượt trội của Đức, tiết kiệm nhiên liệu, đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 4 bảo vệ môi trường, tiết kiệm nhiên liệu (khoảng 7,2 lít/100 km).

Xe có tải trọng hàng hóa dưới 500 kg, vì vậy có thể di chuyển mọi lúc mọi nơi trong nội ô mà không bị cấm tải cấm giờ. Rất phù hợp với giao thông và tình hình kinh doanh tại Việt Nam.

Thùng khung mui của xe SRM T30 được thiết kế dài rộng hơn so với các dòng xe cùng phân khúc để thích hợp cho việc thiết kế nội thất dành riêng cho bán hàng thức ăn lưu động.

Thùng xe rộng rãi giúp thiết kế quầy kệ dễ dàng

Khung gầm được dập bằng thép nguyên khối, 100% dây truyền sơn điện ly chống rỉ sét, bóng và bền đẹp đảm bảo an toàn cho quá trình lưu động liên tục và chứa nhiều hàng hoá hơn.

Hệ thống cân bằng điện tử ESP giúp xe hạn chế trượt trên đường trơn, đường sỏi đá, lấy lại cân bằng khi lái xe đánh vô lăng đột ngột. Giúp cho xe dễ di chuyển hơn trên các cung đường thành phố.

Bảo hành 3 năm/100.000 km tuỳ theo điều kiện nào đến trước, phụ tùng thay thế chính hãng.

Thùng xe bán hàng lưu động T30 dài 2,9 mét được cấu tạo bởi nhiều bửng có thể mở ra cả bốn phía gồm: Bên trái, bên phải, phía sau và phía trên nóc thùng giúp người bán hàng thuận tiện giao dịch với khách hàng từ nhiều hướng, đồng thời có thể đứng thẳng khi chế biến, pha chế hoặc khi đang làm việc khác ở trên thùng.

SRM T30 bán hàng lưu động có thể trang bị nguồn điện xoay chiều có công suất từ 1KW đến 7KW tùy vào nhu cầu của khách hàng.

T30 bán hàng lưu động có thể trang bị nguồn điện cho người sử dụng buôn bán

Các màu cơ bản: Trắng, Xanh. Các màu khác tuỳ ý khách hàng, chi phí thêm 2 triệu – 4 triệu/xe.

Có thể sơn màu theo mô hình kinh doanh của khách hàng

IV. Nên mua xe tải kinh doanh bán hàng lưu động ở đâu uy tín, chất lượng?

Là một trong những đối tác hàng đầu của các nhà máy tại thành phố Hồ Chí Minh, luôn đặt lợi ích khách lên hàng đầu, Phú Cường Auto luôn có sẵn xe tải SRM T30 tại các Showroom.

Các bác tài có thể lái thử và trải nghiệm dịch vụ ở đây. Phú Cường luôn mong muốn trở thành người bạn đồng hành vững chắc của bác tài trên mọi nẻo đường.

Với hành trành trình hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành xe tải, Phú Cường luôn mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất đến với khách hàng một cách trọn vẹn.

Đến với Phú Cường Auto bạn sẽ được tư vấn mẫu xe tải tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền của mình.

Với 10 showroom rộng khắp, giúp anh em tài xế thuận tiện coi xe lái thử ngay.

Hơn nữa, bạn còn được hưởng các dịch vụ chu đáo tận tâm, giúp bạn an tâm hơn trong hành trình vận chuyển.

– Giá thành và các chi phí được tư vấn rõ ràng, công khai và chi tiết giúp bạn tính toán được các phần chi phí cần chi trả.

– Hồ sơ nhanh gọn, rõ ràng đảm bảo quyền lợi cho người mua.

Thủ tục liên kết ngân hàng trong trả góp nhanh chóng, bảo mật và thẩm định nhanh cho khách hàng lấy xe nhanh nhất.

Vì thế, mỗi khi tư vấn mua sản phẩm, đội ngũ nhân viên Phú Cường luôn đặt cả sự tận tình, chu đáo và hoàn hảo đến từng khách hàng. Do đó, quý bác tài muốn mua xe SRM T30 thì đừng ngần ngại liên hệ với Phú Cường Auto nhé.

V. Hình ảnh khách hàng nhận xe trong tháng tại Ô tô Phú Cường

Khách hàng anh Lễ – Hồ Chí Minh

Khách hàng mua xe SRM 930kg tại Phú Cường

Chuẩn bị giao xe SRM cho khách hàng tại Phú Cường

Giao xe cho gia đình anh Huỳnh Thanh Liêm ở Long An mua xe SRM van 2 chỗ

Giao xe cho gia đình anh Huỳnh Thanh Liêm ở Long An mua xe SRM van 2 chỗ

——————————————————–

***Cập nhật những chương trình mới tháng 2/2024 tại Ô tô Phú Cường

1 . Rất nhiều khách hàng tin tưởng mua xe tại Ô Tô Phú Cường trong tháng vì dễ dàng lựa chọn được chiếc xe tải chính hãng chất lượng, phù hợp nhu cầu làm ăn.

Dịch vụ bán hàng tận tâm, nhân viên chu đáo, nhiệt tình, chính sách trả góp lại đơn giản, nhanh chóng.

2 . Ô Tô Phú Cường ra mắt dòng xe tải JAC thùng dài lên đến 5m2 chở đa dạng các loại hàng hóa cồng kềnh.

Áp dụng cho các dòng xe tải JAC như N350 Plus E5, N500 E5 và N650 E5.

Đa dạng các loại thùng bạt, kín, lửng với thiết kế, gia công chắc chắn, bền bỉ và tuổi thọ trung bình cao hơn so với cùng phân khúc.

3 . Với hệ thống 9 showroom rộng khắp, uy tín, đa dạng dòng xe chính hãng, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, Ô Tô Phú Cường luôn sẵn sàng phục vụ, đồng hành và hỗ trợ các bác tài nhanh chóng, tận tâm nhất.

4 . Cuối năm, rất nhiều khách hàng tin tưởng mua xe tại Ô Tô Phú Cường để chở hàng Tết, kiếm tiền lo cho vợ con cái Tết đủ đầy.

Tết Sung Túc, cuối năm mua xe làm ăn tại Ô Tô Phú Cường GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG, quà tặng lên đến 100 triệu đồng khi đến Showroom.

Ô Tô Phú Cường dịch vụ bán hàng tận tâm, luôn đồng hành cùng bác tài. Hỗ trợ mua xe trả góp nhanh gọn, đơn giản, lãi suất ưu đãi, giảm gánh lo tiền bạc.

Hệ thống 9 showroom rộng khắp, uy tín, chính sách sau bán hàng chuyên nghiệp. Luôn sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ các bác tài nhanh chóng, tận tâm nhất, an tâm làm ăn.

Muốn gia đình có cái Tết Sung Túc, hãy liên hệ ngay với Ô tô Phú Cường mua xe làm ăn cuối năm giá tốt, trả góp đơn giản cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hãy liên hệ ngay với Ô tô Phú Cường nắm bắt cơ hội mua xe làm ăn giá tốt nhất thị trường, trả trước nhẹ nhàng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, nhận quà tặng tổng trị giá lên đến 100 triệu đồng.

Mua xe tải cuối năm  để khởi nghiệp kinh doanh cho năm mới sung túc hơn, tự chủ. Lúc này, các đại lý thường có chương trình khuyến mãi giảm giá, tặng quà, giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư.

Giảm gánh lo đầu tư số tiền quá lớn, bạn chỉ cần trả trước chi phí khoảng 20% – 30% giá xe. Mức trả góp đến 70% trong 3-7 năm tuỳ theo khả năng.

Mua xe tải giá tốt, hưởng thêm ưu đãi lớn nhất trong năm, liên hệ ngay với Ô tô Phú Cường để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Mùa Tết sung túc, thu lời lớn cho cả nhà năm Rồng ấm no khi mua xe tải chở hàng lên thành phố bán. Với chính sách trả góp linh hoạt với mức lãi suất ưu đãi. Giúp khách hàng dễ dàng trả góp trong thời gian trả góp từ 3- 5 năm, giảm được chi phí bỏ ra ban đầu.

Đặc Biệt nhất trong tháng 01/2024 Tổng Quà Tặng trị giá lên đến #100_triệu khi đến trực tiếp showroom Ô tô Phú Cường mua xe tải.
Khi mua Xe tải nhỏ TQ Wuling được nhận ngay quà tặng nồi chiên không dầu tiện lợi, giúp bạn có các món ăn hấp dẫn trong ngày Tết.
Bên cạnh đó, Xe tải SRM được ưu đãi 50% phí trước bạ giúp anh em tài xế tiết kiệm chi phí hơn khi mua xe.
Ưu đãi lên đến #20_triệu chỉ dành cho tháng 01/2024 áp dụng cho các dòng xe tải dòng JAC, Dongfeng, Faw…

Một năm mới thêm phát đạt với các mẫu xe tải chính hãng, chất lượng cao, tiết kiệm nhiên liệu tại cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn tại Ô tô Phú Cường.

Ô tô Phú Cường là một trong những đại lý xe tải uy tín nhất, chuyên phân phối đa dạng các dòng xe tải, xe ben, đầu kéo các hãng Hàn Quốc, Nhật Bản như: HINO, ISUZU, DAEWOO, HYUNDAI cũng như các hãng xe Liên Doanh như JAC, DONGFENG, DONGBEN, VEAM, FAW, TQ WULING….

Giá trị cốt lõi

 • Uy tín: Phú Cường luôn đặt uy tín lên hàng đầu, cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao.
 • Chất lượng: Phú Cường luôn chú trọng vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.
 • Chuyên nghiệp: Phú Cường sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.
 • Tận tâm: Phú Cường luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, luôn lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với Ô tô Phú Cường nắm bắt cơ hội mua xe làm ăn giá tốt nhất thị trường, trả trước nhẹ nhàng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, nhận quà tặng tổng trị giá lên đến 100 triệu đồng.

Ô tô Phú Cường

(Bài viết cập nhật: 05/2/2024)