Thủ tục vay vốn ngân hàng mua xe ô tô tải trả góp cần những gì?

NGÀY ĐĂNG: 23/02/2023 | DANH MỤC: Kiến thức

Nhu cầu sử dụng xe tải để vận chuyển hàng hóa, vật dụng ngày càng tăng cao, kinh doanh từ xe tải cũng đang có xu hướng phát triển. Chính vì thế mà nhu cầu mua xe tải cũng ngày càng tăng mạnh.

Tuy nhiên không phải ai cũng mua xe tải mà thanh toán hoàn toàn giá trị xe trong một lần được vì yếu tố tài chính. Thế nên có một giải pháp dành cho bạn chính là mua trả góp xe tải, đây đang là hình thức phổ biến giúp chúng ta dễ dàng sở hữu cho mình một phương tiện di chuyển hiện đại, đẳng cấp.

Nhưng làm thế nào để mua xe tải trả góp một cách thông minh, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

I. Mua xe ô tô tải trả góp – Giải pháp tài chính dành cho bạn?

1. Những lợi ích bạn nên mua xe tải trả góp

Mua trả góp xe tải chính là một giải pháp tài chính hiệu quả cho người có nguồn thu nhập chưa đủ với số tiền giá trị của xe, việc mua trả góp giảm chi phí bỏ ra ban đầu để tăng hiệu quả sử dụng đòn bẩy tài chính. Với số vốn đầu tư ít bạn cũng có thể mua được xe và bắt đầu công việc vận chuyển, kinh doanh.

Người đầu tư không cần phải đợi tích góp đủ tiền mới có thể mua xe. Giải pháp vay ngân hàng sẽ giúp bạn giảm đi áp lực ban đầu rất nhiều.

Khi đầu tư một lúc với số tiền lớn, không phải ai cũng có sẵn và đủ khoảng tiền lớn ấy để dùng, hay việc tiết kiệm để đủ tiền mua xe cũng cần thời gian, trong quá trình đó có thể giá trị xe sẽ tăng. Bạn có nhu cầu mua xe thì hãy nắm bắt cơ hội này.

Mua xe tải trả góp dòng xe Jac X150

Đối với doanh nghiệp hoặc cá nhân có đủ tiền mua xe nhưng lại muốn dùng tài chính đó để đầu tư thêm các lĩnh vực khác, để dành tiền làm vốn lưu động, mở rộng kinh doanh thêm, thì trả góp là một giải pháp.

Khi mua xe tải trả góp, bạn sẽ lấy chính giấy tờ xe để thế chấp chứ không cần thế chấp tài sản khác. Vì thế, thủ tục mua xe trả góp tương đối đơn giản và nhanh gọn tạo động lực cho bạn phát triển nguồn vốn dễ dàng hơn.

Xe tải Faw 8,3 tấn cũng là dòng xe có nhiều ưu đãi khi mua xe tải trả góp

Hiện nay mua trả góp xe tải có rất nhiều ưu đãi về lãi suất. Việc trả lãi và gốc được chia nhỏ ra thành các đợt hàng tháng giúp việc tính chi phí dễ dàng hơn. Khi vay từ ngân hàng thì lãi suất cũng rất vừa phải và hợp lý so với các hình thức vay mượn bốc nóng khác.

Quy trình thủ tục vay đơn giản, thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng. Thời gian duyệt hồ sơ trong vòng 1 ngày kể từ khi ngân hàng nhận đủ hồ sơ vay đối với khoản vay nhỏ, từ 2 ngày đến 4 ngày đối với khoản vay lớn.

2. Nhược điểm khi mua xe tải trả góp

Bên cạnh đó cũng có những nhược điểm là khi mua xe tải trả góp đồng nghĩa với việc bạn sẽ trả một số tiền lớn hơn với giá gốc của chiếc xe.

Bởi vì ngoài tiền theo hoá đơn thì bạn phải trả tiền lãi suất ngân hàng trong quá trình vay. Số tiền vay càng nhiều trong thời gian càng dài thì số tiền cần trả sẽ càng lớn.

II. Quy trình thủ tục vay vốn ngân hàng mua xe ô tô tải trả góp cần những gì?

1. Quy trình mua xe tải trả góp có phức tạp không?

Quy trình khi mua xe tải trả góp thật ra cũng rất đơn giản và dễ dàng.

Đầu tiên, Khách hàng đến đại lý và mua chiếc xe tải phù hợp và chọn phương thức mua là trả góp. Tiến hành làm Hợp đồng trả góp và đặt cọc tùy theo chính sách của đại lý bạn mua xe.

Sau khi ký kết hợp đồng, chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để làm việc với ngân hàng. Ngân hàng sẽ thẩm định và thông báo cho vay nếu đủ điều kiện.

Khi xe tải đã có biển số, khi đó cung cấp giấy tờ cho ngân hàng. Ngân hàng sẽ gọi bạn lên để ký giải ngân. Khách hàng ký giải ngân để tiền chuyển về đại lý mua xe và bắt đầu đóng lãi suất từ đó.

Cuối cùng khách hàng qua đại lý xe nhận xe tải về sử dụng và nhớ đóng tiền lãi đúng hạn.

Khách hàng mua xe tải trả góp tại Phú Cường cho mục đích chở hàng

2. Thủ tục hồ sơ mua xe tải trả góp cần những gì?

2.1. Hồ sơ yêu cầu đối với khách hàng cá nhân

● Sao y sổ hộ khẩu

● Sao y CMND (nếu đã kết hôn thì sao y của cả hai vợ chồng)

● Giấy chứng nhận độc thân hay giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

● Hợp đồng mua xe tải

● Các minh chứng nguồn thu nhập như: Lương trả qua tài khoản Ngân hàng, Lương tiền mặt có BHXH hoặc có trích nộp thu nhập cá nhân, Đích danh góp vốn vào công ty có tên trên đăng ký kinh doanh. Hộ kinh doanh cá thể có đóng thuế khoán, thuế môn bài,. Nguồn thu khác như: kinh doanh nhà cho thuê, máy móc cho thuê,…

● Đơn vay theo mẫu của Ngân hàng

2.2 Hồ sơ yêu cầu đối với khách hàng doanh nghiệp

● Giấy đăng ký kinh doanh, mẫu dấu, mã số thuế

● Hợp đồng mua xe tải

● Báo cáo tài chính nộp thuế năm gần nhất có lãi (có dấu của cơ quan Thuế)

● Tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm gần nhất (có dấu của cơ quan Thuế)

● Bộ tờ khai thuế GTGT 12 tháng gần đây nhất bao gồm cả đầu ra và đầu vào, có dấu của cơ quan Thuế

● Hóa đơn điện thoại cố định tháng gần nhất của công ty

● Điều lệ công ty

● Biên bản họp Đại hội Cổ đông hội đồng quản trị, theo mẫu Ngân hàng

● Biên bản họp Hội đồng quản trị về việc vay vốn mua xe trả góp, theo mẫu Ngân hàng

● Đơn vay theo mẫu sẵn của Ngân hàng.

3. Những thông tin cần tìm hiểu về vay vốn Ngân hàng mua xe tải trả góp

3.1. Những ngân hàng liên kết với đại lý xe

Tại công ty Ô tô Phú Cường có liên kết với hầu hết các ngân hàng, tạo điều kiện cho khách hàng khi mua xe tại Phú Cường sẽ được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Phú Cường sẽ hỗ trợ khách hàng các thủ tục vay vốn nhanh chóng với số tiền trả trước ít, mua xe vay trả góp tối đa lên đến 70-80% giá trị xe.

● Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

● Ngân hàng Tiên Phong (TPBank)

● Ngân hàng Quốc tế (VIB)

● Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

● Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)

● Ngân hàng Quân Đội (MB)

● Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

● Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

3.2. Điều kiện vay

Đối với khách hàng cá nhân: Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi và không quá 65 tuổi khi đáo hạn khoản vay. Công dân có mức thu nhập hàng tháng từ 7 triệu đồng. Ưu tiên nhất là không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất.

Đối với khách hàng doanh nghiệp: Các công ty thành lập trên lãnh thổ Việt Nam, được thành lập ít nhất 1 năm và có hoạt động kinh doanh sản xuất sinh lợi nhuận. Không phát sinh nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất.

3.3. Lãi suất vay

Hầu hết tất cả các ngân hàng hiện nay tại Việt Nam đều có gói vay hỗ trợ mua xe ô trả góp. Mức lãi suất khác nhau theo từng thời kỳ, thời điểm, địa điểm, dao động trung bình từ 7% – 11%/năm.

Thường lãi suất được cố định trong một khoảng thời gian đầu sau mua: 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng

Kỳ hạn vay cũng là điều mà các chủ xe nên quan tâm, kỳ hạn bay phổ biến hiện nay từ 6 – 8 năm, thời gian vay càng lâu thì số tiền lãi trả hàng tháng càng thấp.

III. Một số lưu ý cho bạn để mua xe tải trả góp một cách thông minh

1. Lên kế hoạch cân đối tài chính và thanh toán

Trước khi bạn vay tiền mua xe tải trả góp, hãy lập một kế hoạch cụ thể và chi tiết về thanh toán xe cho chính mình. Chỉ ra số tiền bạn có thể đủ khả năng trả trước, và bạn sẽ cần bao nhiêu tiền cho khoản vay mua xe. Sau đó lên kế hoạch kinh doanh tạo nguồn tiền để thanh toán khoản vay hàng tháng một cách cụ thể.

2. Tìm đại lý bán xe tải uy tín

Việc quan trọng nhất đối với các khách hàng muốn mua xe chính là tìm một nơi uy tín bán chiếc xe tải chất lượng. Bên cạnh đó còn có chính sách cho mua trả góp xe tải.

Phú Cường trao xe cho khách sau khi làm thủ tục mua xe tải trả góp

Đặc biệt tại Công ty Ô tô Phú Cường là nơi bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào bởi hơn 8 năm trong ngành và được biết đến là một trong những đại lý xe tải uy tín và chất lượng nhất đi đầu về mô hình Siêu thị xe tải tại Việt Nam và nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ khách hàng đã mua.

Đặc biệt Phú Cường có liên kết với hầu hết ngân hàng, và rất nhiệt tình hỗ trợ khách hàng về chính sách cũng như thủ tục để mua xe trả góp một cách nhanh lẹ nhất, có vấn đề nào thắc mắc sẽ được đội ngũ nhân viên giải đáp tận tình và hướng dẫn cặn kẽ.

3. Bạn có thể thanh toán hết trước hạn

Bạn hoàn toàn có thể thanh toán hết các khoản trước hạn. Khi bạn vay vốn ngân hàng mà có điều kiện để trả trước thời hạn thì bạn nên tới ngân hàng và trao đổi.

Bạn tiến hành trả nợ trước hạn, tuy nhiên sẽ có kèm theo khoản phạt trước hạn theo tý lệ phạt trong hợp đồng vay vốn. Thông thường thì tỉ lệ phạt này từ 1-5% trên số tiền còn nợ, tùy theo thời điểm bạn kết thúc hợp đồng vay.

4. Chủ động tìm hiểu thêm thông tin

Bạn có dự định mua xe tải nhưng có vô vàn sự lựa chọn thì đầu tiên chúng ta có thể lên mạng internet để tìm hiểu khách quan hơn về xe định mua và đại lý bán xe uy tín.

Từ những chia sẻ của các group cộng đồng trên như: Hội xe tải Việt Nam, Mua bán xe tải Miền Nam, Hội buôn bán trao đổi xe tải, Hiệp hội những anh chàng mê xe tải,… đặc biệt Ô tô Phú Cường có Kênh radio toàn cầu cho các bác tài (https://xetairadio.com/) cập nhật thường xuyên những nội dung hữu ích về xe tải và những câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc sống của các anh em làm nghề. Bạn cũng có thể chia sẽ những câu chuyện của mình đến mọi người.

Xem những video review thực tế về trải nghiệm của khách hàng khi mua xe trên Youtube, để có cái nhìn chân thật nhất. Mỗi khách hàng mua xe đều mang đến những câu chuyện thú vị và ý nghĩa khác nhau.

Và bạn cũng đang xây dựng cho mình một câu chuyện, và Phú Cường sẽ biến câu chuyện của bạn trở nên thành công hơn và chất lượng hơn.

Video câu chuyện khách hàng mua xe tại Phú Cường

Có thể gọi trước số Hotline 0908 068 468 để được đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp tư vấn về xe và những chính sách của xe đi kèm. Đừng ngần ngại nói ra những thắc mắc cũng như những câu hỏi về thông tin mà bạn cần.

Mua trả góp xe tải một cách thông minh góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển đồng thời tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động.

Với nguồn vay từ ngân hàng để mua xe tải giúp cho dòng tiền đầu tư nhẹ nhàng hơn, có thể để tiền làm thêm việc kinh doanh khác, giúp doanh nghiệp mở rộng nhanh chóng.

Lãi suất cho vay từ ngân hàng cũng rất ưu đãi, nó rẻ hơn so với hình thức vay mượn khác rất nhiều. Nếu bạn đang có ý định mua xe tải mà điều kiện tài chính chưa đủ có thể cân nhắc phương án này nhé!

*Ngoài những ưu đãi từ nhà máy trong tháng 02/2023, với bất cứ một khách hàng nào tới trải nghiệm và mua trực tiếp tại Showroom sẽ có những phần quà dành riêng với tổng trị giá giải thưởng lên đến trên 100 triệu đồng.

Otophucuong.vn
(Bài viết cập nhật: 23/02/2023)