Thủ tục vay vốn ngân hàng mua xe ô tô tải trả góp cần những gì?

NGÀY ĐĂNG: 06/04/2024 | DANH MỤC: Kiến thức

Nhu cầu sử dụng xe tải để vận chuyển hàng hóa, vật dụng ngày càng tăng cao, kinh doanh từ xe tải cũng đang có xu hướng phát triển. Chính vì thế mà nhu cầu mua xe tải cũng ngày càng tăng mạnh.

Tuy nhiên không phải ai cũng mua xe tải mà thanh toán hoàn toàn giá trị xe trong một lần được vì yếu tố tài chính. Thế nên có một giải pháp dành cho bạn chính là mua trả góp xe tải, đây đang là hình thức phổ biến giúp chúng ta dễ dàng sở hữu cho mình một phương tiện di chuyển hiện đại, đẳng cấp.

Nhưng làm thế nào để mua xe tải trả góp một cách thông minh, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

I. Mua xe ô tô tải trả góp – Giải pháp tài chính dành cho bạn?

1. Những lợi ích bạn nên mua xe tải trả góp

Mua trả góp xe tải chính là một giải pháp tài chính hiệu quả cho người có nguồn thu nhập chưa đủ với số tiền giá trị của xe, việc mua trả góp giảm chi phí bỏ ra ban đầu để tăng hiệu quả sử dụng đòn bẩy tài chính. Với số vốn đầu tư ít bạn cũng có thể mua được xe và bắt đầu công việc vận chuyển, kinh doanh.

Người đầu tư không cần phải đợi tích góp đủ tiền mới có thể mua xe. Giải pháp vay ngân hàng sẽ giúp bạn giảm đi áp lực ban đầu rất nhiều.

Khi đầu tư một lúc với số tiền lớn, không phải ai cũng có sẵn và đủ khoảng tiền lớn ấy để dùng, hay việc tiết kiệm để đủ tiền mua xe cũng cần thời gian, trong quá trình đó có thể giá trị xe sẽ tăng. Bạn có nhu cầu mua xe thì hãy nắm bắt cơ hội này.

Mua xe tải Wuling trả góp trả trước chỉ từ 43 triệu

Đối với doanh nghiệp hoặc cá nhân có đủ tiền mua xe nhưng lại muốn dùng tài chính đó để đầu tư thêm các lĩnh vực khác, để dành tiền làm vốn lưu động, mở rộng kinh doanh thêm, thì trả góp là một giải pháp.

Khi mua xe tải trả góp, bạn sẽ lấy chính giấy tờ xe để thế chấp chứ không cần thế chấp tài sản khác. Vì thế, thủ tục mua xe trả góp tương đối đơn giản và nhanh gọn tạo động lực cho bạn phát triển nguồn vốn dễ dàng hơn.

Xe tải Faw 8,3 tấn cũng là dòng xe có nhiều ưu đãi khi mua xe tải trả góp

Hiện nay mua trả góp xe tải có rất nhiều ưu đãi về lãi suất. Việc trả lãi và gốc được chia nhỏ ra thành các đợt hàng tháng giúp việc tính chi phí dễ dàng hơn. Khi vay từ ngân hàng thì lãi suất cũng rất vừa phải và hợp lý so với các hình thức vay mượn bốc nóng khác.

Quy trình thủ tục vay đơn giản, thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng. Thời gian duyệt hồ sơ trong vòng 1 ngày kể từ khi ngân hàng nhận đủ hồ sơ vay đối với khoản vay nhỏ, từ 2 ngày đến 4 ngày đối với khoản vay lớn.

Mua xe tải giá luôn tốt nhất thị trường và thủ tục trả góp đơn giản tại Ô tô Phú Cường

2. Nhược điểm khi mua xe tải trả góp

Bên cạnh đó cũng có những nhược điểm là khi mua xe tải trả góp đồng nghĩa với việc bạn sẽ trả một số tiền lớn hơn với giá gốc của chiếc xe.

Bởi vì ngoài tiền theo hoá đơn thì bạn phải trả tiền lãi suất ngân hàng trong quá trình vay. Số tiền vay càng nhiều trong thời gian càng dài thì số tiền cần trả sẽ càng lớn.

II. Quy trình thủ tục vay vốn ngân hàng mua xe ô tô tải trả góp cần những gì?

1. Quy trình mua xe tải trả góp có phức tạp không?

Quy trình khi mua xe tải trả góp thật ra cũng rất đơn giản và dễ dàng.

Đầu tiên, Khách hàng đến đại lý và mua chiếc xe tải phù hợp và chọn phương thức mua là trả góp. Tiến hành làm Hợp đồng trả góp và đặt cọc tùy theo chính sách của đại lý bạn mua xe.

Sau khi ký kết hợp đồng, chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để làm việc với ngân hàng. Ngân hàng sẽ thẩm định và thông báo cho vay nếu đủ điều kiện.

Khi xe tải đã có biển số, khi đó cung cấp giấy tờ cho ngân hàng. Ngân hàng sẽ gọi bạn lên để ký giải ngân. Khách hàng ký giải ngân để tiền chuyển về đại lý mua xe và bắt đầu đóng lãi suất từ đó.

Cuối cùng khách hàng qua đại lý xe nhận xe tải về sử dụng và nhớ đóng tiền lãi đúng hạn.

Khách hàng mua xe tải trả góp tại Phú Cường cho mục đích chở hàng

2. Thủ tục hồ sơ mua xe tải trả góp cần những gì?

2.1. Hồ sơ yêu cầu đối với khách hàng cá nhân

● Sao y sổ hộ khẩu

● Sao y CMND (nếu đã kết hôn thì sao y của cả hai vợ chồng)

● Giấy chứng nhận độc thân hay giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

● Hợp đồng mua xe tải

● Các minh chứng nguồn thu nhập như: Lương trả qua tài khoản Ngân hàng, Lương tiền mặt có BHXH hoặc có trích nộp thu nhập cá nhân, Đích danh góp vốn vào công ty có tên trên đăng ký kinh doanh. Hộ kinh doanh cá thể có đóng thuế khoán, thuế môn bài,. Nguồn thu khác như: kinh doanh nhà cho thuê, máy móc cho thuê,…

● Đơn vay theo mẫu của Ngân hàng

2.2 Hồ sơ yêu cầu đối với khách hàng doanh nghiệp

● Giấy đăng ký kinh doanh, mẫu dấu, mã số thuế

● Hợp đồng mua xe tải

● Báo cáo tài chính nộp thuế năm gần nhất có lãi (có dấu của cơ quan Thuế)

● Tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm gần nhất (có dấu của cơ quan Thuế)

● Bộ tờ khai thuế GTGT 12 tháng gần đây nhất bao gồm cả đầu ra và đầu vào, có dấu của cơ quan Thuế

● Hóa đơn điện thoại cố định tháng gần nhất của công ty

● Điều lệ công ty

● Biên bản họp Đại hội Cổ đông hội đồng quản trị, theo mẫu Ngân hàng

● Biên bản họp Hội đồng quản trị về việc vay vốn mua xe trả góp, theo mẫu Ngân hàng

● Đơn vay theo mẫu sẵn của Ngân hàng.

3. Những thông tin cần tìm hiểu về vay vốn Ngân hàng mua xe tải trả góp

3.1. Những ngân hàng liên kết với đại lý xe

Tại công ty Ô tô Phú Cường có liên kết với hầu hết các ngân hàng, tạo điều kiện cho khách hàng khi mua xe tại Phú Cường sẽ được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Phú Cường sẽ hỗ trợ khách hàng các thủ tục vay vốn nhanh chóng với số tiền trả trước ít, mua xe vay trả góp tối đa lên đến 70-80% giá trị xe.

● Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

● Ngân hàng Tiên Phong (TPBank)

● Ngân hàng Quốc tế (VIB)

● Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

● Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)

● Ngân hàng Quân Đội (MB)

● Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

● Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

3.2. Điều kiện vay

Đối với khách hàng cá nhân: Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi và không quá 65 tuổi khi đáo hạn khoản vay. Công dân có mức thu nhập hàng tháng từ 7 triệu đồng. Ưu tiên nhất là không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất.

Đối với khách hàng doanh nghiệp: Các công ty thành lập trên lãnh thổ Việt Nam, được thành lập ít nhất 1 năm và có hoạt động kinh doanh sản xuất sinh lợi nhuận. Không phát sinh nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất.

3.3. Lãi suất vay

Hầu hết tất cả các ngân hàng hiện nay tại Việt Nam đều có gói vay hỗ trợ mua xe ô trả góp. Mức lãi suất khác nhau theo từng thời kỳ, thời điểm, địa điểm, dao động trung bình từ 7% – 11%/năm.

Thường lãi suất được cố định trong một khoảng thời gian đầu sau mua: 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng

Kỳ hạn vay cũng là điều mà các chủ xe nên quan tâm, kỳ hạn bay phổ biến hiện nay từ 6 – 8 năm, thời gian vay càng lâu thì số tiền lãi trả hàng tháng càng thấp.


*Xem ngay mua xe tải trả góp đơn giản, dễ dàng và những ưu đãi hấp dẫn tại Phú Cường Auto chỉ trong tháng 12/2023.


III. Một số lưu ý cho bạn để mua xe tải trả góp một cách thông minh

1. Lên kế hoạch cân đối tài chính và thanh toán

Trước khi bạn vay tiền mua xe tải trả góp, hãy lập một kế hoạch cụ thể và chi tiết về thanh toán xe cho chính mình. Chỉ ra số tiền bạn có thể đủ khả năng trả trước, và bạn sẽ cần bao nhiêu tiền cho khoản vay mua xe. Sau đó lên kế hoạch kinh doanh tạo nguồn tiền để thanh toán khoản vay hàng tháng một cách cụ thể.

2. Tìm đại lý bán xe tải uy tín

Việc quan trọng nhất đối với các khách hàng muốn mua xe chính là tìm một nơi uy tín bán chiếc xe tải chất lượng. Bên cạnh đó còn có chính sách cho mua trả góp xe tải.

Mua xe tải trả góp tại Ô Tô Phú Cường uy tín, giá tốt nhất thị trường

Đặc biệt tại Công ty Ô tô Phú Cường là nơi bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào bởi hơn 8 năm trong ngành và được biết đến là một trong những đại lý xe tải uy tín và chất lượng nhất đi đầu về mô hình Siêu thị xe tải tại Việt Nam và nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ khách hàng đã mua.

Đặc biệt Phú Cường có liên kết với hầu hết ngân hàng, và rất nhiệt tình hỗ trợ khách hàng về chính sách cũng như thủ tục để mua xe trả góp một cách nhanh lẹ nhất, có vấn đề nào thắc mắc sẽ được đội ngũ nhân viên giải đáp tận tình và hướng dẫn cặn kẽ.

3. Bạn có thể thanh toán hết trước hạn

Bạn hoàn toàn có thể thanh toán hết các khoản trước hạn. Khi bạn vay vốn ngân hàng mà có điều kiện để trả trước thời hạn thì bạn nên tới ngân hàng và trao đổi.

Bạn tiến hành trả nợ trước hạn, tuy nhiên sẽ có kèm theo khoản phạt trước hạn theo tý lệ phạt trong hợp đồng vay vốn. Thông thường thì tỉ lệ phạt này từ 1-5% trên số tiền còn nợ, tùy theo thời điểm bạn kết thúc hợp đồng vay.

4. Chủ động tìm hiểu thêm thông tin

Bạn có dự định mua xe tải nhưng có vô vàn sự lựa chọn thì đầu tiên chúng ta có thể lên mạng internet để tìm hiểu khách quan hơn về xe định mua và đại lý bán xe uy tín.

Từ những chia sẻ của các group cộng đồng trên như: Hội xe tải Việt Nam, Mua bán xe tải Miền Nam, Hội buôn bán trao đổi xe tải, Hiệp hội những anh chàng mê xe tải,… đặc biệt Ô tô Phú Cường có Kênh radio toàn cầu cho các bác tài (https://xetairadio.com/) cập nhật thường xuyên những nội dung hữu ích về xe tải và những câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc sống của các anh em làm nghề. Bạn cũng có thể chia sẽ những câu chuyện của mình đến mọi người.

Xem những video review thực tế về trải nghiệm của khách hàng khi mua xe trên Youtube, để có cái nhìn chân thật nhất. Mỗi khách hàng mua xe đều mang đến những câu chuyện thú vị và ý nghĩa khác nhau.

Và bạn cũng đang xây dựng cho mình một câu chuyện, và Phú Cường sẽ biến câu chuyện của bạn trở nên thành công hơn và chất lượng hơn.

Video câu chuyện khách hàng mua xe tại Phú Cường

Có thể gọi trước số Hotline 0908 068 468 để được đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp tư vấn về xe và những chính sách của xe đi kèm. Đừng ngần ngại nói ra những thắc mắc cũng như những câu hỏi về thông tin mà bạn cần.

Mua trả góp xe tải một cách thông minh góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển đồng thời tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động.

Với nguồn vay từ ngân hàng để mua xe tải giúp cho dòng tiền đầu tư nhẹ nhàng hơn, có thể để tiền làm thêm việc kinh doanh khác, giúp doanh nghiệp mở rộng nhanh chóng.

Lãi suất cho vay từ ngân hàng cũng rất ưu đãi, nó rẻ hơn so với hình thức vay mượn khác rất nhiều. Nếu bạn đang có ý định mua xe tải mà điều kiện tài chính chưa đủ có thể cân nhắc phương án này nhé!

Ngoài những ưu đãi từ nhà máy trong tháng 12/2023, với bất cứ một khách hàng nào tới trải nghiệm và mua trực tiếp tại Showroom sẽ có những phần quà dành riêng với tổng trị giá giải thưởng lên đến trên 100 triệu đồng.

——————————————————–

***Cập nhật những chương trình mới tháng 12/2023 tại Ô tô Phú Cường

1 . Rất nhiều khách hàng tin tưởng mua xe tại Ô Tô Phú Cường trong tháng vì dễ dàng lựa chọn được chiếc xe tải chính hãng chất lượng, phù hợp nhu cầu làm ăn.

Dịch vụ bán hàng tận tâm, nhân viên chu đáo, nhiệt tình, chính sách trả góp lại đơn giản, nhanh chóng.

2 . Ô Tô Phú Cường ra mắt dòng xe tải JAC thùng dài lên đến 5m2 chở đa dạng các loại hàng hóa cồng kềnh.

Áp dụng cho các dòng xe tải JAC như N350 Plus E5, N500 E5 và N650 E5.

Đa dạng các loại thùng bạt, kín, lửng với thiết kế, gia công chắc chắn, bền bỉ và tuổi thọ trung bình cao hơn so với cùng phân khúc.

3 . Với hệ thống 9 showroom rộng khắp, uy tín, đa dạng dòng xe chính hãng, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, Ô Tô Phú Cường luôn sẵn sàng phục vụ, đồng hành và hỗ trợ các bác tài nhanh chóng, tận tâm nhất.

4. Cuối năm, rất nhiều khách hàng tin tưởng mua xe tại Ô Tô Phú Cường để chở hàng Tết, kiếm tiền lo cho vợ con cái Tết đủ đầy.

Tết Sung Túc, cuối năm mua xe làm ăn tại Ô Tô Phú Cường GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG, quà tặng lên đến 100 triệu đồng khi đến Showroom.

Ô Tô Phú Cường dịch vụ bán hàng tận tâm, luôn đồng hành cùng bác tài. Hỗ trợ mua xe trả góp nhanh gọn, đơn giản, lãi suất ưu đãi, giảm gánh lo tiền bạc.

Hệ thống 9 showroom rộng khắp, uy tín, chính sách sau bán hàng chuyên nghiệp. Luôn sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ các bác tài nhanh chóng, tận tâm nhất, an tâm làm ăn.

Muốn gia đình có cái Tết Sung Túc, hãy liên hệ ngay với Ô tô Phú Cường mua xe làm ăn cuối năm giá tốt, trả góp đơn giản cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hãy liên hệ ngay với Ô tô Phú Cường nắm bắt cơ hội mua xe làm ăn giá tốt nhất thị trường, trả trước nhẹ nhàng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, nhận quà tặng tổng trị giá lên đến 100 triệu đồng.

Một năm mới thêm phát đạt với các mẫu xe tải chính hãng, chất lượng cao, tiết kiệm nhiên liệu tại cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn tại Ô tô Phú Cường.

Ô tô Phú Cường là một trong những đại lý xe tải uy tín nhất, chuyên phân phối đa dạng các dòng xe tải, xe ben, đầu kéo các hãng Hàn Quốc, Nhật Bản như: HINO, ISUZU, DAEWOO, HYUNDAI cũng như các hãng xe Liên Doanh như JAC, DONGFENG, DONGBEN, VEAM, FAW, TQ WULING….

Giá trị cốt lõi

 • Uy tín: Phú Cường luôn đặt uy tín lên hàng đầu, cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao.
 • Chất lượng: Phú Cường luôn chú trọng vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.
 • Chuyên nghiệp: Phú Cường sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.
 • Tận tâm: Phú Cường luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, luôn lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với Ô tô Phú Cường nắm bắt cơ hội mua xe làm ăn giá tốt nhất thị trường, trả trước nhẹ nhàng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, nhận quà tặng tổng trị giá lên đến 100 triệu đồng.

Lợi ích khi mua xe tải tại Ô tô Phú Cường:

 • Tiết kiệm chi phí: Giá xe cạnh tranh, tiết kiệm nhiên liệu, chi phí bảo dưỡng thấp.
 • Tăng hiệu quả kinh doanh: Xe tải chất lượng cao giúp vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn, nâng cao hiệu quả kinh doanh.
 • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng: Thủ tục đơn giản, lãi suất ưu đãi, giúp khách hàng dễ dàng sở hữu xe tải.
 • Dịch vụ hậu mãi chu đáo: Bảo hành chính hãng, bảo dưỡng định kỳ, sửa chữa chuyên nghiệp.

Ô tô Phú Cường là đại lý ủy quyền chính thức của nhiều thương hiệu xe tải nổi tiếng như: JAC, Dongfeng, Chenglong, Faw, SRM, Hyundai,… Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, Phú Cường đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường xe tải Việt Nam.

Chính sách ưu đãi:

 • Giá xe cạnh tranh, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
 • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng lên đến 80% giá trị xe, lãi suất ưu đãi.
 • Thủ tục mua xe nhanh chóng, đơn giản.
 • Bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Tư vấn bán hàng chuyên nghiệp:

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.
 • Sẵn sàng tư vấn cho khách hàng lựa chọn được dòng xe phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin về xe, giá cả, chương trình khuyến mãi.

Chăm sóc khách hàng tận tâm:

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chu đáo.
 • Cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng xe định kỳ.
 • Cung cấp phụ tùng chính hãng, giá cả cạnh tranh.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7.

Bảo dưỡng tốt:

 • Hệ thống xưởng dịch vụ rộng rãi, hiện đại.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.
 • Sử dụng dụng cụ, thiết bị tiên tiến.
 • Cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa xe nhanh chóng, chất lượng.

Ô tô Phú Cường

(Bài viết cập nhật: 09/4/2024)