Lãi suất mua xe tải trả góp: 4 kinh nghiệm thực tế (Update 02/2023)

NGÀY ĐĂNG: 23/02/2023 | DANH MỤC: Kiến thức

Kinh tế ngày càng phát triển, các hoạt động vận tải theo đó cũng tăng cao. Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc xe tải để kinh doanh nhưng lại chưa tích lũy đủ vốn?

Bạn lo sợ cơ hội kinh doanh sẽ vụt mất chỉ vì mình không đủ nguồn lực tài chính? Mua xe tải trả góp lãi suất thấp sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn lúc này. Cùng Ô tô Phú Cường tìm hiểu về hình thức này nhé.

1. Những lợi ích khi mua xe tải trả góp lãi suất thấp

– Với số vốn đầu tư ít ỏi, bạn cũng có thể mua được xe, để bắt đầu công việc vận chuyển, kinh doanh, để tiền tạo ra tiền.

– Vay ngân hàng giúp bạn giảm áp lực đầu tư ban đầu đi rất nhiều. Khi đầu tư một lúc với số tiền lớn, không phải ai cũng trữ đủ một khoảng tiền lớn mấy trăm triệu đồng hay mấy tỉ đồng có sẵn để mua xe, hay thậm chí việc tiết kiệm để đủ tiền mua xe bằng tiền mặt một lúc rất khó, và giá trị xe cũng đã tăng trong quá trình tích lũy. Bạn có nhu cầu thực sự thì hãy nắm bắt cơ hội kinh doanh ngay.

– Bạn chỉ cần thế chấp chính chiếc xe của mình mà không cần tới tài sản khác, điều này tạo động lực cho bạn phát triển nguồn vốn dễ dàng hơn.

– Thủ tục mua trả góp rất đơn giản và nhanh chóng. Việc trả lãi được chia nhỏ hàng tháng giúp việc tính chi phí được dễ dàng hơn.

– Lãi suất ngân hàng khá thấp so với các hình thức vay nóng khác hiện nay.

Hiện nay mua xe tải trả góp được hưởng rất nhiều ưu đãi về lãi suất, thủ tục vay cũng như thời gian xét duyệt hồ sơ.

Thời gian duyệt hồ sơ trong vòng một ngày, kể từ khi ngân hàng nhận đủ hồ sơ vay đối với khoản vay nhỏ, từ 2 – 4 ngày đối với khoản vay lớn (tùy theo hồ sơ mà thời gian vay có thể khác nhau).

Mua xe tải trả góp là một giải pháp tài chính hiệu quả cho người có nguồn thu nhập chưa ổn định hoặc người muốn đầu tư xe nhưng lại muốn dùng tài chính đầu tư vào các lĩnh vực khác, để giảm chi phí bỏ ra ban đầu tăng hiệu quả sử dụng đòn bẩy tài chính.

Mua xe tải trả góp lãi suất thấp với mẫu JAC A5 tại Phú Cường Auto

Mua xe tải trả góp lãi suất thấp cũng có nhược điểm. Mua xe tải trả góp là hình thức mua xe tải được ngân hàng bảo lãnh thanh toán, người mua sẽ nhận xe và khoản vay tương ứng với ngân hàng.

Vì vậy người mua ngoài việc phải trả tiền gốc, phải trả thêm một khoản lãi suất vay. Ngoài ra, nếu nhưng vay vốn cho đầu tư kinh doanh là chuyện rất bình thường.

2. Điều kiện để vay mua xe tải trả góp lãi suất thấp

Khách hàng là cá nhân mua xe với mục đích đi lại hoặc kinh doanh. Người đại diện vay trong độ tuổi từ 22 – 60 tuổi hoặc tại thời điểm tất toán khoản vay chưa quá 65 tuổi.

Đối với xe cũ vay mua xe với mục đích kinh doanh thì không quá 3 năm kể từ ngày xuất xưởng

Tài sản đảm bảo: TSĐB có thể được bảo lãnh bằng tài sản của bên thứ ba TSĐB có thể là chính chiếc xe bạn dự định mua, TSĐB cầm cố thuộc sở hữu của khách hàng vay vốn.

Càng ngày điều kiện vay mua xe tải trả góp lãi suất thấp càng mở rộng, việc sở hữu một chiếc xe cho riêng mình càng trở nên đơn giản

3. Thủ tục vay mua xe tải trả góp lãi suất thấp

Để khoản vay mua xe tải trả góp được giải ngân nhanh chóng nhất, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ chính xác, đầy đủ những giấy tờ sau:

– Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu (bản sao)

– Đơn đề nghị vay vốn mua xe tải theo mẫu của ngân hàng

– Các giấy tờ chúng minh thu nhập như: Hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê lương, sổ tiết kiệm, sổ ghi chép mua bán giao dịch, tài khoản cá nhân.

– Đối với khách hàng đã kết hôn sẽ phải chuẩn bị thêm bản sao giấy chứng nhận đăng kí kết hôn và các giấy tờ chứng minh thu nhập của vợ hoặc chồng mình.

– Ngoài ra, bạn sẽ chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác theo yêu cầu của từng ngân hàng nếu có.

Đây là quy trình phổ biến để mua xe tải trả góp lãi suất thấp

4. Lãi suất mua xe tải trả góp thấp nhất tháng 02/2023

Dựa trên nhu cầu mua xe trả góp ngày càng tăng của khách hàng, các ngân hàng cũng có những mức lãi suất rất ưu đãi.

Ngân hàng
Lãi suất ưu đãi (%/năm)
12 tháng 24 tháng
Lãi suất sau ưu đãi Thời hạn vay tối đa Giá trị khoản vay
Vietcombank
7.7
LSTK 24 tháng + 3,5% 5 năm 70%
Vietinbank
7.9
LSTK 13 tháng + 3,5% 5 năm 80%
BIDV
8.5
LSTK 12 tháng + 3,5% 7 năm 75%
Agribank
7.9
6 năm 80%
Techcombank
7.99 8.79
Lãi suất cơ sở + 3,79% 7 năm 75%
VP Bank
11.5
LSTK 24 tháng + 4,5% 7 năm 85%
TP Bank
9.5
5 năm 80%
MB Bank
8.29
7 năm  70%

(Bảng lãi suất tham khảo tháng 02/2023)

Ngân hàng Vietcombank đang áp dụng mức lãi suất 7,7%/năm cho 12 tháng đầu tiên.

Trong khi đó, tại ngân hàng Vietinbank và BIDV cùng chỉ đang áp dụng lãi suất cố định cho 12 tháng đầu tiên lần lượt ở các mức là 7,9%/năm và 8,5%/năm.

Hạn mức cho vay của cả hai ngân hàng này dao động trong khoảng từ 75% – 80% giá trị xe và thời gian vay tối đa lên đến 7 năm.

Riêng tại ngân hàng Agribank, lãi suất cho vay mua ô tô được duy trì ở mức 7,9%/năm trong 24 tháng.

Sau khi ưu đãi lãi suất cố định kết thúc, lãi suất cho vay mua ô tô của khách hàng sẽ dựa trên lãi suất cơ sở, thường sẽ là lãi suất tiết kiệm kì hạn 6 tháng, 12 tháng hoặc 24 tháng cộng thêm một biên độ lãi suất nhất định.

Ô tô Phú Cường hiện đang liên kết hợp tác với một số ngân hàng nên sẽ giúp bạn vay nhanh hơn, dễ hơn và có những gói vay phù hợp.

Ô tô Phú Cường cũng hỗ trợ bạn làm thủ tục giải ngân để bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

*Ngoài những ưu đãi từ nhà máy trong tháng 02/2023, với bất cứ một khách hàng nào tới trải nghiệm và mua trực tiếp tại Showroom sẽ có những phần quà dành riêng với tổng trị giá giải thưởng lên đến trên 100 triệu đồng.

Otophucuong.vn
(Bài viết cập nhật: 23/02/2023)